[TP.HCM] AHACUP 2020 – BỨT PHÁ KHUNG THÀNH

d-ahamove-tools-images-anh1-png

Sau AhaCup 2019 được diễn ra thì giải đấu đã trở thành một trong những cuộc thi được nhiều đối tác trông đợi nhất trong năm 2020. Chính vì thế, trong tháng 6 này AhaMove quyết định tổ chức AhaCup mùa thứ 2 – Bức Phá Khung Thành để tạo sân chơi bổ ích cho các đối tác cũng như tăng tinh thần đồng đội của tập thể AhaMove.

Sau đây, AhaMove xin gửi tất cả các thông tin về giải đấu AhaCup 2020 – Bức Phá Khung Thành để chúng ta chuẩn bị mùa giải chuyên nghiệp nhất:

I. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

GIẢI NHẤT

8.000.000VNĐ

GIẢI NHÌ

5.000.000VNĐ

GIẢI BA

3.000.000VNĐ

GIẢI TƯ

1.000.000VNĐ

GIẢI VUA PHÁ LƯỚI (*)

500.000VNĐ 
GIẢI THỦ MÔN XUẤT SẮC NHẤT (**)500.000VNĐ

Ngoài ra, các 4 Đội bị loại từ TỨ KẾT mỗi đối tác sẽ nhận được 1 phần quà lưu niệm từ AhaMove.

(*)Giải thưởng này sẽ được tính bàn thắng từ vòng bảng 1 đến vòng Chung kết.

(**)Giải thưởng này sẽ được bắt đầu tính điểm từ vòng Tứ Kết đến Chung Kết.

II. THỜI GIAN VÀ QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG KÝ THI ĐẤU:

2.1 Thời gian đăng ký tham gia:

– Ngày 25,26,27/05/2020 sẽ chính thức đăng tải thông tin đăng ký tham gia chương trình theo 2 hình thức: Đăng ký cá nhân hoặc đăng ký theo Đội (Đối với đăng ký theo đội thì đối tác phải đăng ký 6 thành viên trở lên

– BTC sẽ tiến hành ghép đội cho các đối tác đăng ký cá nhân hoặc đối với Đội không đủ 7 thành viên. (ưu tiên ghép đội theo quận

– Các thành viên khi đăng ký BTC sẽ kiểm tra các thông tin sau: Ngày đăng ký AhaMove (các đối tác đăng ký sau ngày 15/05/2020 sẽ không được tham gia), các lỗi đã từng vi phạm, ứng dụng vẫn còn hoạt động,… *Trường hợp các đối tác vi phạm 1 trong các lỗi trên sẽ không được tham gia giải đấu*

– Các đối tác muốn đăng ký vui lòng bấm <<<TẠI ĐÂY>>>

– Mỗi đội tham gia sẽ đóng cọc 1.000.000VNĐ tiền giải bao gồm tiền đặt cọc thẻ phạt và tiền cọc tham gia chương trình AhaCup 2020 (Kết thúc giải BTC sẽ hoàn trả số tiền tương ứng sau khi trừ tiền thẻ phạt)

 

2.2 Quy định đăng ký tham gia

– Các đối tác AhaMove trên địa bàn Thành Phố Phố Hồ Chí Minh, mỗi đối tác chỉ được đăng ký thi đấu cho 1 đội (Không yêu cầu độ tuổi và quê quán của đối tác).

– Mỗi đội thi đấu đăng ký tối thiểu 6 thành viên, tối đa 12 thành viên (đã bao gồm trưởng đoàn và HLV) và yêu câu có TÊN RIÊNG của đội.

– Danh sách đăng ký đối tác của các đội phải theo mẫu của BTC đưa ra. Chỉ những đối tác có đầy đủ thông tin trên hệ thống bao gồm: Họ và tênCMND (hoặc thẻ căn cước) trong danh sách đăng ký mới được tham gia thi đấu. Mọi sai sót về nhân sự, các đội tự chịu trách nhiệm trước BTC. 

 – Trước mỗi trận đấu đội trưởng phải đăng ký danh sách cầu thủ thi đấu và tên chỉ đạo viên, đội trưởng để đối chiếu danh sách đăng ký, thuận tiện cho BTC kiểm tra nhân sự.

– Trang phục thi đấu phải đồng phục, áo phải có số rõ ràng và phải đăng ký số áo của đối tác từ đầu giải, đối tác tham gia thi đấu phải mang giày.

 

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU:

Thời gian thi đấu: 16:00 – 18:00 (Trong trường hợp đổi lịch thi đấu thì BTC sẽ chủ động thông báo với từng thành viên trong Đội)

Địa điểm thi đấu: Sân bóng SKY BLUESố 1 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thời gian khai mạc và thi đấu chính thức giải đấu: Dự kiến từ 06/06/2020 – 21/06/2020.

Hình thức thi đấu: Đá sân mini 5 cầu thủ/đội.

Thời gian thi đấu: 20 phút/hiệp, 2 hiệp/trận, nghỉ giữa trận 15 phút.

 

IV. THỂ THỨC, CÁCH TÍNH ĐIỂM, LUẬT THI ĐẤU:

3.1. Thể thức thi đấu:

– 12 đội bóng sẽ bốc thăm chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn ở mỗi bảng, chọn 2 đội nhất nhì của mỗi bảng cóđiểm cao nhất, nếu bằng điểm BTC sẽ so các chỉ số phụ như hiệu số (hiệu số bàn thắng, bàn thua,…) vào vòng 1/8.

– Cách sắp xếp các đội vào vòng 1/8 được phần mềm tự động lựa chọn. 

Sơ đồ lịch thi đấu dự kiến của giải đấu AhaCup 2020:

3.2. Cách tính điểm:

THẮNG

3 ĐIỂM

HOÀ 

1 ĐIỂM

THUA 0 ĐIỂM


– Trong quá trình thi đấu, nếu có một đội bỏ cuộc (bỏ giải) sẽ huỷ tất cả các trận đấu với đội bỏ cuộc. Đội bỏ cuộc trong 1 trận đấu bị xử thua 0-3 và chịu trách nhiệm trước BTC giải về quyết định bỏ cuộc của mình. 

– Tính tổng điểm của mỗi đội để xếp hạng ở mỗi bảng , đội nào có điểm số lớn hơn sẽ xếp trên.
– Nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau sẽ tính kết quả của các trận đấu giữa các đội đó với nhau theo thứ tự:
     + Thành tích đối đầu.
     + Hiệu số của tổng bàn thắng và tổng bàn thua.

     + Tổng số bàn thắng.

– Đội nào có kết quả cao hơn xếp trên.
– Nếu các chỉ số đều bằng nhau, sẽ tính đến chỉ số “Fair play” : Đội nào bị ít thẻ vàng và thẻ đỏ hơn sẽ được xếp trên (1 thẻ đỏ được tính bằng 2 thẻ vàng). Trong trường hợp tất cả các chỉ số trên đều bằng nhau, BTC sẽ cho bốc thăm chọn đội vào vòng trong.

3.3. Luật thi đấu và các quy định khác:
Áp dụng luật thi đấu bóng đá 5 người của liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành.
– Các đội thi đấu phải có mặt trước 30 phút để đăng ký thi đấu. Nếu vì lí do khách quan không đến đúng giờ thì phải cử người thông tin cho BTC biết sớm để xử lý tình huống. Đến muộn 5 phút so với thời gian thi đấu sẽ bị xử thua. 

3.4 Trang phục cầu thủ:

– Cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì gây nguy hiểm cho các cầu thủ khác.

– Trang phục cơ bản của một cầu thủ gồm có: áo thun, quần đùi, bít tất dài, bọc ống quyển và giầy. 

– Chỉ loại giầy bằng vải, da mềm hay giầy thể thao đế cao su mềm hoặc chất liệu tương tự mới được sử dụng. Việc mang giầy là bắt buộc.

– Áo cầu thủ phải có số và các cầu thủ trong đội phải có số áo khác nhau. Màu áo của cầu thủ 2 đội phải khác mầu nhau và khác màu với trọng tài.

– Thủ môn được quyền mặc quần dài và thủ môn phải mặc áo có màu dễ dàng phân biệt với các cầu thủ khác và trọng tài.

– Trường hợp cầu thủ đang thi đấu trong sân muốn thay thế thủ môn, cầu thủ đó mặc áo thủ môn đúng số áo mà cầu  thủ đó đăng ký.

V. KỶ LUẬT VÀ KHIẾU NẠI:

4.2. Kỷ luật:

– Bất cứ đội bóng, cầu thủ của đội nào vi phạm điều lệ hoặc có lời nói và hành động thô bạo trong quá trình tổ chức thi đấu đều phải chịu các hình thức kỷ luật, tuỳ theo mức độ từ cảnh cáo đến truất quyền thi đấu .
– Đội nào đến muộn 5 phút so với giờ quy định của lịch thi đấu sẽ xử thua 0-3.

– Thẻ phạt sẽ áp dụng cho cả VĐV, HLV hoặc chỉ đạo viên vi phạm luật và điều lệ của giải.
– Mức thẻ phạt : – Thẻ vàng: 20.000đ
                              – Thẻ đỏ: 50.000đ

– Cầu thủ bị 2 thẻ vàng sẽ không được tham gia thi đấu 1 trận tiếp theo (kể cả các trận đấu không liên tiếp nhau). Cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp không được tham gia thi đấu 2 trận tiếp theo. Trong trường xảy ra xô xát gây gổ đánh nhau, BTC có hình thức phạt nguội đối với cá nhân hoặc tập thể đội bóng (có thể loại ra khỏi giải). Luật này áp dụng cho tất cả vòng loại và vòng thi đấu trực tiếp.

– Mỗi đội sẽ đặt cọc tiền thẻ phạt tại BTC 1.000.000đ, kết thúc giải BTC sẽ hoàn trả số tiền tương ứng sau khi trừ tiền thẻ phạt.

4.3. Khiếu nại:

– Tất cả các khiếu nại về nhân sự của đội đối phương phải diễn ra trước lúc trận đấu bắt đầu.
– Mọi thắc mắc về công tác tổ chức giải xin liên hệ : 

+ BTC 1: Lâm Bảo Ngọc (Trưởng Ban tổ chức)

+ BTC 2: Dương Ngọc Thảo Vy (Trưởng Ban tổ chức)

VI. KINH PHÍ TỔ CHỨC GIẢI

– Ban tổ chức chịu trách nhiệm lên dự trù kinh phí tổ chức giải. Ngoài ra, các đội sẽ đóng cọc 1.000.000VNĐ tiền giải bao gồm tiền đặt cọc thẻ phạt và tiền cọc tham gia chương trình AhaCup 2020. Kết thúc giải BTC sẽ hoàn trả số tiền tương ứng sau khi trừ tiền thẻ phạt.

– Trường hợp bị mất 100% tiền đặt cọc: 

+ Không tham gia hoặc tự ý bỏ về khi diễn ra mùa giải AhaCup 2020. 

+ Có hành vi gây sự, đánh nhau với các đội khác trong mùa giải AhaCup.