Mách 5 mặt hàng kinh doanh cho mẹ bỉm sữa lãi nhất

d-ahamove-tools-images-mat-hang-kinh-doanh-cho-me-bim-sua-blog-jpg

Mặt hàng kinh doanh cho mẹ bỉm sữa luôn là thắc mắc hàng đầu của nhiều người trong thời gian ở nhà chăm con. Hơn nữa kinh doanh online là cách kiếm tiền hiệu quả nhất dành cho mẹ bỉm sữa.


Khoảng thời gian ở nhà chăm con là lúc các chi phí tăng nhưng thu nhập lại giảm. Vậy tại sao không thử kinh doanh online? Vừa giúp tăng thêm thu nhập đỡ tiền bỉm sữa, lại tận dụng được quãng thời gian rảnh này.

Hãy để AhaMove gợi ý cho bạn những mặt hàng kinh doanh online vốn thấp nhưng lời cao nhé.

MỤC LỤC

1. Top 5 mặt hàng kinh doanh trực tuyến cho mẹ bỉm sữa tốt nhất

1.1. Bán quần áo online

1.2. Bán đồ ăn online

1.3. Bán mỹ phẩm online

1.4. Bán đồ handmade online

1.5. Bán đồ mẹ và bé

2. Bí quyết bán hàng online cho mẹ bỉm sữa

2.1. Chọn kênh kinh doanh phù hợp

2.2. Học hỏi kinh nghiệm

2.3. Tránh các mặt hàng cạnh tranh cao

2.4. Lưu ý về khâu vận chuyển, giao hàng

Top 5 mặt hàng kinh doanh trực tuyến cho mẹ bỉm sữa tốt nhất 

Bán quần áo online

Thị trường thời trang luôn sôi động và có vô vàn nhu cầu khác nhau. Do xu hướng liên tục được cập nhật và đổi mới, nhu cầu “mặc đẹp” của khách hàng luôn đòi hỏi được đáp ứng ngay.


Hiện nay xu hướng mua quần áo online đang trở nên phổ biến. Bạn nên chọn cho mình một nhóm đối tượng khách hàng đặc thù như trẻ em, sinh viên… với mức chi trả tầm thấp đến vừa để chi phí nhập hàng thấp.

Bán đồ ăn online

Đây là mặt hàng thế mạnh của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa. Nếu bạn có tài nấu ăn khéo, hãy phát triển tay nghề và bắt đầu kinh doanh đồ ăn. 

Đồ ăn là mặt hàng kinh doanh online rất hot gần đây

Lời khuyên là thay vì chọn những món chính, hãy chú ý đến mảng ăn vặt và món đặc sản. Nhu cầu ăn vặt của sinh viên và dân văn phòng tương đối cao, trong khi đây lại là món ăn có chi phí thấp và dễ làm

Bán mỹ phẩm online

Xu hướng hiện nay thiên về các loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên, lành tính. Nếu tìm được nguồn hàng chất lượng, kinh doanh mỹ phẩm là một nghề đầy hứa hẹn đem lại thu nhập tốt.

Tuy nhiên bạn cần đảm bảo chất lượng nguồn hàng của mình. Bởi nếu chất lượng sản phẩm không tốt, bạn rất dễ bị tẩy chay dù có bán rẻ đến đâu.

Bán đồ handmade online

Nhiều khách hàng giờ đây mong muốn sở hữu một sản phẩm độc đáo, thủ công. Họ không tiếc tiền chi cho những sản phẩm đẹp, sáng tạo và có sự đầu tư. 


Ngoài thời gian chăm con, bạn có thể tập làm những món đồ handmade như đồ len, thêu thùa… Chi phí ban đầu bỏ ra thấp nhưng nếu bạn khéo léo thì lãi vô cùng cao.

Bán đồ mẹ và bé

Là một bà mẹ bỉm sữa, bạn chắc chắn đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Những lựa chọn và trải nghiệm của bạn sẽ có ích cho những bà mẹ khác. Vậy tại sao không kinh doanh chính lĩnh vực bạn am hiểu nhất? 


Bắt đầu từ việc chia sẻ kiến thức và sản phẩm đến các bà mẹ khác, bạn sẽ thu hút sự chú ý và bắt đầu công việc kinh doanh sản phẩm của mình.

Bí quyết để mẹ bỉm sữa bán hàng online siêu lợi nhuận

Chọn kênh kinh doanh online phù hợp

Có rất nhiều kênh để bạn lựa chọn bắt đầu kinh doanh online. Nhưng chủ yếu được chia thành 3 nhóm chính:

  • Mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram…
  • Sàn TMĐT: Shopee, Lazada, Tiki…
  • Web bán hàng: Web bạn tự tạo nên, diễn đàn…

Tùy vào khách hàng bạn ở đâu và thế mạnh của mình mà bạn sẽ lựa chọn kênh phù hợp. Đối với nhiều mẹ bỉm thì Zalo được coi là kênh kinh doanh khá hiệu quả. Nếu sản phẩm của bạn là đồ thủ công, yếu tố đẹp được đặt lên hàng đầu thì Instagram là gợi ý tốt. 


Tuy nhiên nếu lãi nhỏ và quy mô chưa lớn, kinh doanh ở các sàn thương mại điện tử lớn sẽ tạo ra nhiều bất lợi khi cạnh tranh lớn và phải chia hoa hồng cho sàn. Tùy vào mặt hàng kinh doanh cho mẹ bỉm sữa mà bạn lựa chọn kênh phù hợp.

Liên tục học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm

Có nhiều diễn đàn, group Facebook về lập nghiệp, tư vấn mặt hàng kinh doanh cho mẹ bỉm sữa chi phí thấp cho người mới bắt đầu. 

Học hỏi các kinh nghiệm mới sẽ giúp việc kinh doanh hạn chế bớt rủi ro


Kinh doanh qua mạng không hề dễ bởi khách hàng không được trực tiếp chạm và thấy tận mắt sản phẩm. Ngoài ra bạn còn cần tính toán chi phí lời lãi, quản lí nguồn hàng. 


Nếu không có sự hướng dẫn kĩ càng ban đầu bạn dễ thất bại và rơi vào bế tắc, nhất là trong thời gian đầu lợi nhuận thường thấp còn đơn hầu như chưa có.

Xem thêm:

Tổng hợp các kinh nghiệm cho người mới bán hàng online

Tránh các mặt hàng cạnh tranh quá cao

Không phải sản phẩm nào bạn thấy nhiều người kinh doanh thành công thì bạn nhảy vào. Bởi rất khó để người kinh doanh nhỏ lẻ như bạn thành công tương tự.

Mặt hàng này đã bão hòa và lợi nhuận đang giảm nhanh cũng như phải cạnh tranh cực kì cao. Ví dụ như thị trường kinh doanh ốp điện thoại hiện nay đang vô cùng bão hòa.


Do đó sẽ khôn ngoan nếu bạn lựa chọn cho mình một thị trường ngách ít cạnh tranh hơn nhưng có tiềm năng trong tương lai.

Lưu ý lựa chọn đơn vị vận chuyển

Kinh doanh qua mạng tức là khách không thể đến trực tiếp để lấy sản phẩm, do đó bước cuối cùng cần lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp. Nếu kinh doanh bánh trái, đồ ăn vặt… hay những món đồ giao trong ngày, bạn cần một đơn vị vận chuyển tức thời để giao đến khách hàng nhanh nhất. 


Đây là bước quan trọng bởi tốc độ giao hàng và đảm bảo hàng nguyên vẹn sau khi giao ảnh hưởng rất nhiều đến độ hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn đang cần một đơn vị giao hàng cho sản phẩm kinh doanh của mình, AhaMove cam kết đem lại giải pháp tức thời và chuyên nghiệp.

Tổng kết

Ban đầu mẹ bỉm sữa bán hàng online có thể chỉ kinh doanh nhỏ lẻ chi phí thấp. Sau khi vốn nhiều hơn sẽ mở rộng quy mô kinh doanh, trở thành đại lý và đem lại nguồn thu lớn sau này. 


Bạn hoàn toàn tự chủ về mặt thời gian, đồng thời giảm gánh nặng chi phí nuôi con phần nào. Tóm lại mặt hàng kinh doanh cho mẹ bỉm sữa đa dạng và phong phú, hứa hẹn đem lại thu nhập tốt và tận dụng quãng thời gian trống này.

 4,819 total views