[TỔNG HỢP KIẾN THỨC] DÀNH CHO ĐỐI TÁC XE MÁY

d-ahamove-tools-images-tong-hop-kien-thuc-bike-png

Trong suốt thời gian tạm ngưng hoạt động, Đối tác có thể bỏ lỡ những thông tin cực kỳ quan trọng từ Ahamove. Vì vậy, bài học này sẽ tổng hợp lại các kiến thức đó nhằm giúp Đối tác có trải nghiệm tốt hơn trong chuyến đi của mình.


PHẦN 1: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

1. Các dịch vụ cơ bản

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là cobannew.jpg

cobannew.jpg

2. Dịch vụ HUB, TMĐT, 2H


PHẦN 2: QUY TRÌNH GIAO HÀNG

1. Cách THU/ỨNG tiền

Trường hợp nếu mục “Nhận tiền mặt” hiển thị “0đ”, có nghĩa là Khách hàng đã thanh toán qua tài khoản/ví điện tử (Đối tác tuyệt đối không thu phí ship từ Khách hàng), phí giao hàng sẽ tự động cộng vào Tài khoản chính trên ứng dụng Tài xế Aha khi Đối tác ấn hoàn thành đơn hàng. 

Đối tác BẮT BUỘC tuân thủ ỨNG/THU ĐÚNG SỐ TIỀN HIỂN THỊ trên đơn hàng, nếu có hành vi cố tình thu thêm tiền, tự ý làm tròn tiền …, sẽ bị xử lý theo quy định của Ahamove. (Trường hợp bên màn hình Người gửi hiển thị Số tiền cần thu thì Đối tác tiến hành thu tiền như bình thường).

W3.CSS

- Nếu đơn hàng gặp vấn đề như phát sinh dịch vụ kèm theo, khách hàng thay đổi địa chỉ ..., Đối tác vui lòng liên hệ Người tạo đơn (hình hướng dẫn đính kèm ở bên dưới) để trao đổi và xử lý.
Norway


2. Quy trình giao hàng

a. Các dịch vụ cơ bản

→ Mời Đối tác tham khảo hình ảnh dưới đây:

Khóa-nâng-cao-b2.1.jpg

Lưu ý: 
- Đối tác bắt buộc liên hệ với Người nhận trước khi di chuyển đến điểm giao hàng
- Đối tác đảm bảo các yêu cầu về liên lạc, cung cấp bằng chứng xác thực theo đúng quy định Ahamove (Đối tác tham khảo thêm các Quy định trên ở cuối bài viết này)
 
Sau đây là video hướng dẫn Quy trình các dịch vụ cơ bản:

b. Dịch vụ HUB, TMĐT, 2H

Quy trình dịch vụ HUB (Đơn kho):

Quy trình dịch vụ TMĐT, 2H:

→ Mời Đối tác tham khảo hình ảnh dưới đây:

blog_TMĐT_2H.jpg

Dưới đây là video hướng dẫn Quy trình giao hàng các dịch vụ TMĐT/2H:


PHẦN 3: MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG

W3.CSS
- Liên lạc với Người nhận tối thiểu 3 cuộc gọi trong vòng 15’ (Cuộc gọi đầu tiên cách cuộc gọi cuối cùng 15’) trong trường hợp không liên lạc được/Khách hàng không nghe máy.

- Khi Người nhận từ chối nhận hàng cần liên lạc để báo tin với Người gửi trước khi quay về trả hàng. Trường hợp không liên lạc được cần để lại tin nhắn cho Người gửi.

- Chỉ liên lạc với Khách hàng nhằm mục đích giao nhận hàng hoặc xử lý sự cố đơn hàng.

- Lưu giữ lịch sử cuộc gọi tối thiểu 07 ngày để cung cấp khi được yêu cầu xử lý khiếu nại.


Norway


- Chỉ ứng đúng tiền hiển thị trên Tổng COD cần ứng, tuyệt đối KHÔNG ứng theo ghi chú hoặc ứng ngoài đơn hàng.

- Nếu phát sinh vấn đề về đơn hàng, công ty sẽ hỗ trợ như sau:

Norway


Quy định đồng phục:
Bận đầy đủ áo khoác hoặc áo thun Ahamove và có đội nón Ahamove, Trường hợp chỉ bận áo Ahamove mà không đội nón Ahamove hoặc ngược lại đều được xem là vi phạm Quy định đồng phục.

Norway

Đồng phục là một phần cực kỳ quan trọng và bắt buộc tuân thủ đầy đủ trong quá trình giao hàng nhằm tăng sự uy tín và chất lượng dịch vụ của Ahamove. Vì vậy, trong trường hợp Đối tác không mặc đúng Quy định đồng phục, Ahamove sẽ tiến hành xử lý như sau:

Norway

Lưu ý: Quy định mặc đồng phục chỉ áp dụng cho Đối tác xe máy


ĐẶC BIỆT: Đơn hàng có dịch vụ kèm theo: Nộp tiền thu hộ (COD)

A. Dấu hiệu nhận biết

  • Đơn hàng có biểu tượng “Nộp tiền thu hộ trong mục Dịch vụ kèm theo.
  • Đối tác sẽ KHÔNG cần ứng tiền thu hộ (COD) cho Người gửi nhưng vẫn thu tiền thu hộ (COD) từ Người nhận, sau đó thanh toán lại thông qua Tài khoản chính hoặc Ví điện tử MoMo trên ứng dụng Tài xế Aha để hoàn thành đơn hàng.


 

W3.CSS

- Trường hợp 1: Người nhận thanh toán qua Ví điện tử bằng hình thức quét mã QR code.

Norway
Norway
– Với hình thức này, Người nhận sẽ thanh toán tiền COD bằng cách quét mã QR trên màn hình đơn hàng ở ứng dụng Tài xế Aha của Đối tác. Khi Người nhận thanh toán xong, Đối tác cập nhật trạng thái Thành công và kết thúc đơn hàng.
+ Nếu Người nhận thanh toán bằng Ví điện tử bị lỗi, Đối tác có thể tiến hành thu tiền mặt tiền thu hộ (COD) từ Người nhận và thực hiện nộp lại cho Ahamove như ở Trường hợp 2 (bên dưới).


- Trường hợp 2: Người nhận thanh toán bằng tiền mặt.

Norway
Norway
– Với hình thức này, Người nhận sẽ thanh toán tiền COD bằng tiền mặt cho Đối tác. Vì thế, Đối tác cần nộp lại tiền COD đã thu từ Người nhận cho Ahamove trong tối đa 04 tiếng kể từ lúc hoàn thành đơn hàng (KHÔNG cần quay lại Người gửi).
– Trường hợp không đủ tiền trong tài khoản để thanh toán, Đối tác vui lòng nộp tiền vào để tiếp tục thanh toán.B. Các bước thanh toán tiền thu hộ (COD) 
Đối tác vui lòng xem video phía dưới để biết thêm thông tin chi tiết


THAM KHẢO THÊM 

Quy định đảm bảo chất lượng

Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề khác, Quý Đối tác vui lòng gửi hỗ trợ tại mục Thêm > Trợ giúp > Trò chuyện ngay trên ứng dụng Tài xế Aha.

Hoặc liên hệ Tổng đài Ahamove1900.54.54.11.

 37,018 total views