Tài Xế AhaMove và những lỗi thường gặp

AhaMove hiểu được những khó khăn mà Quý tài xế thường gặp phải trong quá trình cộng tác tại AhaMove. Vì vậy, việc hỗ trợ kịp thời và khắc phục những lỗi quy trình Giao-Nhận là mục tiêu mà Đội ngũ AhaMove hướng đến. 

Bên cạnh đó, AhaMove luôn cố gắng xây dựng và phát triển thêm các chính sách để hỗ trợ cho Tài xế chạy tốt, chạy đúng quy trình. 

Xem thêm: Quy định đảm bảo chất lượng AhaMove

 

1. THỰC HIỆN ĐÚNG QUY TRÌNH

+ Cập nhật trạng thái “Đã lấy hàng”, “Thành công”/”Thất bại” đúng vị trí thực hiện giao nhận thực tế.

+ Thực hiện đúng thời gian giao hàng: Siêu tốc (tối đa 45 phút cho 6km đầu), siêu rẻ (tối đa 1 tiếng 45 phút cho 6km đầu).

+ Thực hiện đúng và đủ các dịch vụ đi kèm (hỗ trợ, quay lại điểm lấy hàng).

Những vi phạm liên quan đến cập nhật sai quy trình đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ cũng như trải nghiệm của khách hàng với AhaMove. Vì vậy, mọi trường hợp vi phạm đều được ghi nhận và xử lý theo đúng chính sách quy định của AhaMove.

Chế tài:

Lần 1: Nhắc nhở/Tắt dịch vụ 24h.

Lần 2: Tái đào tạo và tắt dịch vụ 7 ngày.

Lần 3: Khóa vĩnh viễn

2. TÀI KHOẢN CÓ DẤU HIỆU GIAN LẬN   

      Tự tạo đơn hàng tự nhận, thông đồng với bên thứ ba tạo đơn hàng nhằm mục đích gian lận chính sách khuyến mãi/hỗ trợ/thưởng của công ty và/hoặc các đối tác khác sử dịch dịch vụ thuộc nền tảng của công ty.

Chế tài: Khóa vĩnh viễn

3. TỰ Ý THU THÊM PHÍ KHÁCH HÀNG.

   Với chính sách hỗ trợ phí từ AhaMove, trong những trường hợp như: Sai vị trí, giao hàng lên lầu, quay lại điểm xuất phát (giao thất bại quay lại trả hàng), không có hàng…v…v.

Quý Tài Xế vui lòng thực hiện “Báo cáo vấn đề” trực tiếp trên ứng dụng: Xem hướng dẫn tại ĐÂY

 

Chú ý:

  • AhaMove sẽ tiếp nhận và phản hồi hỗ trợ trong 3-4 ngày làm việc.
  • Mức phí hỗ trợ tương ứng sẽ được chuyển vào thứ 2 hằng tuần.

Chế tài:

Lần 1: Truy thu và phạt 50,000 VND.

Lần 2: Truy thu và phạt 200,000 VND.

Lần 3: Khóa vĩnh viễn

 

4. VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG.

Chất lượng dịch vụ AhaMove được phản ánh qua trải nghiệm của khách hàng Quý Tài Xế đóng vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến cam kết dịch vụ 5* từ AhaMove đối với khách hàng.

Thông qua việc đánh giá sao, AhaMove dễ dàng hơn trong việc không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ của Quý Tài Xế.

Xem thêm: Bí kíp để trở thành tài xế 5Sao

Chế tài: Khóa vĩnh viễn

 

5. NHỜ KHÁCH HỦY ĐƠN ĐỂ TRÁNH PHÍ HOA HỒNG

Tài Xế được đảm bảo các chính sách thu nhập hỗ trợ khi là cộng tác viên  tại AhaMove.

Hành vi yêu cầu khách hàng hủy đơn hàng nhằm tránh 25% phí nhận đơn là không được chấp nhận, đồng nghĩa với việc KHÔNG ĐƯỢC NHẬN BẤT KỲ HỖ TRỢ nào từ AhaMove.

 

6. CỐ Ý ĐẾN NHẬN HÀNG CỦA ĐƠN HÀNG ĐÃ CÓ TÀI XẾ NHẬN 

Hệ thống AhaMove sẽ tự động ghi nhận trạng thái đơn hàng khi có tài xế nhận và sẽ KHÔNG BAO GIỜ xảy ra trường hợp 2 tài xế đều nhận 1 đơn.

Vì vậy, việc Tài Xế cố ý đến nhận hàng của đơn hàng đã được nhận là hành vi không thể chấp nhận, gây thiếu công bằng cũng như sai quy trình và trái với Chính sách “Quy định áp dụng dành cho Đối tác AhaMove”.

 

Ví dụ

Tài xế Hà thấy báo đơn hàng XL5BC của Khách hàng là Quán Coffee gần khu nhà Hà nhưng đơn hàng ĐÃ ĐƯỢC NHẬN bởi tài xế Kim, sau đó Hà tự ý đến Quán Coffee đó giả mạo là tài xế nhận hàng đi giao và nhận luôn Phí tiền mặt. Tài xế Kim đến nhận hàng thì được báo là đã có tài xế aha khác đi giao.

 

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp được AhaMove ghi nhận cho tình trạng giành đơn hàng đã có tài xế nhận.

Do đó, đối với mọi hành vi bị phát hiện, AhaMove sẽ áp dụng hình thức xử lý cao nhất: Tự động vô hiệu hóa tài khoản VĨNH VIỄN đối với Quý Tài Xế vi phạm.

 

Mọi thông hỗ trợ xin liên hệ: 1900.54.54.11 hoặc email: hotro@ahamove.com

 

Trân trọng,

Đội ngũ AhaMove

 9,374 total views