SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ (Phần 3)

d-ahamove-tools-images-photo-2019-08-08-18-08-45-jpg

Kính gửi Quý Đối tác,
AhaMove rất cảm ơn các Quý Đối tác đã luôn đồng hành và cùng AhaMove hoàn thành hàng ngàn đơn hàng cũng như xây dựng những hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.
Sau Phần 1Phần 2 hướng dẫn cách xử lí 4 tình huống cơ bản, AhaMove đã nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực cũng như nhiều câu hỏi của Quý Đối tác.

 

 

Ngoài tình huống “Không liên hệ được người gửi hoặc người nhận trước lúc giao hàng” đối tác cần liên hệ tổng đài để HỦY đơn hàng. Câu hỏi “KHI NÀO NÊN HỦY ĐƠN” sẽ là câu hỏi mà rất nhiều đối tác mới làm việc thường xuyên có thắc mắc. Phần 3 này, AhaMove sẽ giúp các đối tác trả lời và đưa ra hướng xử lý khi gặp những sự cố và tránh được những rủi ro không hay có thể xảy ra.

1. Khách đặt sai địa chỉ

TẠI SAO NÊN HỦY ĐƠN KHI KHÁCH LÊN ĐƠN HÀNG SAI ĐỊA CHỈ:

 • Đối tác mất thời gian di chuyển xa hơn quãng đường thực tế nếu tiếp tục di chuyển
 • Người gửi/Người nhận có thể sẽ không chi trả thêm phí ship cho khoảng cách phát sinh
 • Trường hợp nếu thu thêm phí ship lại dễ gây hiểu nhầm cho người gửi/người nhận nếu không được báo thông tin

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ:

 • Luôn là 1 tình huống thường xuyên gặp phải trong quá trình làm việc, vì vậy khi nhận đơn hàng, AhaMove khuyên Đối tác nên kiểm tra địa chỉ của người nhận để tránh mất thời gian cũng như có thể kiểm tra được địa chỉ khách hàng có đúng như định vị hay không. Nếu sai đối tác có thể yêu cầu người gửi cập nhật lại thông tin đơn hàng trên ứng dụng hoặc yêu cầu người gửi hủy đơn hoặc báo lên tổng đài xin hủy đơn để lên lại đơn hàng mới chính xác thông tin
 • Trong Trường hợp nếu tới điểm giao mới biết có sai lệch, đối tác hãy báo lại cho người gửi hàng thỏa thuận thu thêm cước phí chênh lệch xem bên nào chi trả phần chênh lệch trên. Trường hợp không thể tiếp tục giao đơn hàng, hãy gọi cho người gửingười nhận thông báo về việc hoàn trả hàng, sau đó bấm thất bại và hoàn hàng cho người gửi nhé.

2. Khách lên đơn không ứng nhưng đến nơi yêu cầu tài xế ứng

TẠI SAO NÊN HỦY ĐƠN TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY

 • Đảm bảo an toàn tránh rủi ro khi ứng tiền mà hệ thống không ghi nhận. Hầu hết khách hàng được mở ứng đều đã được xác minh và nhập tiền ứng.
 • AhaMove sẽ chỉ đền bù cho các rủi ro khi khách hàng có nhập tiền ứng theo quy định

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ

 • Khi gặp trường hợp này, đối tác không nên làm theo yêu cầu của khách hàng, hãy giải thích và hướng dẫn khách hàng lên lại đơn nhập chính xác số tiền cần ứng. Việc này giúp xác định rõ được giá trị món hàng. Thuận tiện cho việc đền bù đơn hàng nếu có rủi ro mất hàng, hư hỏng hàng cho khách hàng.
 • Việc Đối tác tự ý hỗ trợ yêu cầu khách hàng ngoài đơn hàng là một điều tốt. Nhưng nếu không may xảy ra sự việc không mong muốn, AhaMove không thể hỗ trợ đền bù nếu có rủi ro.

3. Hàng cồng kềnh, khó bảo quản

TẠI SAO NÊN HỦY ĐƠN TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY

 • Hàng cồng kềnh thì dễ gây nguy hiểm hoặc va chạm trên đường vận chuyển, hàng khó bảo quản thường là thực phẩm, sẽ dễ hỏng và không sử dụng được.
 • Tỉ lệ rủi ro hỏng hàng thường dẫn tới mất thêm chi phí đền bù cho khách hàng

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ:

 • Nếu Đối tác chắc chắn mình mang đủ dụng cụ dây chằng hoặc đảm bảo được hàng hóa nguyên vẹn và không quá quy định an toàn giao thông khi vận chuyển thì vẫn có thể tiếp tục thực hiện đơn hàng
 • Nếu kích thước hàng hóa vượt quá quy định về kích thước của AhaMove, Đối tác hãy liên lạc với tổng đài để được hỗ trợ hủy đơn mà không bị tính vào lỗi tài xế nhé.

Từng đóng góp giải thích của Đối tác đã hỗ trợ cho khách hàng hiểu rõ dịch vụ cũng giúp cho khách hàng có thêm thiện cảm và tin dùng dịch vụ của AhaMove nhiều hơn
Mỗi đơn hàng thực hiện thành công, mỗi đánh giá 5 sao được nhận là một điều đáng quý. Chất lượng dịch vụ sẽ được nâng tầm nhờ những tình huống xử lý khéo léo

Tổng đài 1900 54 54 11 luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ đối tác. 

Đội ngũ AhaMove,
Trân Trọng