SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ (Phần 2)

d-ahamove-tools-images-photo-2019-08-08-18-08-45-jpg

Kính gửi Quý Đối tác,
AhaMove rất cảm ơn các Quý Đối tác đã luôn đồng hành và cùng AhaMove hoàn thành hàng ngàn đơn hàng cũng như xây dựng những hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.
AhaMove đã nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực của Quý Đối tác về bài viết xử lý sự cố ở Phần 1. Tuy nhiên, trong quá trình đi đơn vẫn còn rất nhiều các sự cố khác xảy ra và nhiều Quý Đối tác vẫn chưa nắm được các xử lý.
Ở Phần 2 này, AhaMove sẽ cung cấp đến Quý Đối tác về hướng xử lý khi gặp những sự cố khác khi đi giao hàng để Quý Đối tác có thể áp dụng và tránh được những rủi ro không hay có thể xảy ra.

 

 

1. Khách nhờ mang lên tầng nhưng không chọn dịch vụ Giao hàng tận tay

Ngày 04/07/2019 tài xế Triệu V. bị đánh giá 2* :” Người nhận nhờ tài xế mang lên tầng do có con nhỏ và nhà không có người, tài xế bảo không, tỏ thái độ bên người nhận và bấm thất bại đi luôn”

Lời khuyên:

Khi gặp tình huống trên, Đối tác cần:
– Giải thích cho người nhận việc giao hàng lên tầng theo quy định công ty sẽ thu phụ phí 5.000đ nếu khách hàng không chọn dịch vụ Giao hàng tận tay trong đơn.
– Nếu không thể mang lên do nhiều hàng hóa ở xe hoặc người nhận không đồng ý trả thêm phụ phí, Đối tác có thể mang hàng quay trả lại. Nhưng lưu ý trước khi mang hàng trả lại, Đối tác nên thông báo sự việc trên cho người gửi.

 

 

+ Khi nhận đơn hàng, Quý Đối tác hãy vui lòng thực hiện một cuộc gọi xác nhận địa chỉ và hỏi lại người nhận có chọn dịch vụ giao hàng tận tay không nếu thấy địa chỉ ở chung cư hoặc tòa nhà. Hành động này không mất quá nhiều thời gian mà lại giúp cho Đối tác nhận đơn hàng phù hợp với cung đường của mình, tránh các phát sinh không đáng có.

+ Tuy nhiên, trong một số trường hợp như người già, phụ nữ có thai và đang chăm con, người khuyết tật các đối tác hãy thông cảm và linh động hỗ trợ khách hàng nếu có thể, thay vì lời qua tiếng lại làm mất hình ảnh đẹp của bản thân cũng như của một người tài xế AhaMove.

 

 

2. Gợi ý/Thu thêm tiền đối với các đơn Thất Bại và cần Quay lại điểm lấy hàng

Ngày 25/07/2019 tài xế Nguyễn Thái Sơn bị đánh giá 3* : Tôi đã chọn có quay lại điểm lấy hàng nhưng tài xế vẫn đòi thêm phí quay đầu, tôi đã lịch sự giải thích nhưng tài xế không chịu hiểu và tỏ ra hậm hực.

Lời khuyên:
Khi gặp tình huống trên, Đối tác cần:
– Hãy gọi cho tổng đài để được hỗ trợ nếu vấn đề gặp trên Đối tác không rõ hoặc không nhớ.
– Không nên tự ý thu thêm hay gợi ý phí phát sinh ngoài số tiền hiện trên ứng dụng.

 

 

+ Khi không giao được hàng cho người nhận (Đơn hàng Thất bại), Đối tác liên hệ tới người gửi, cập nhật trạng thái Thất Bại và quay trở lại trả hàng, ấn Hoàn trả hàng để hoàn thành đơn hàng. Hãy thu tiền ship chiều đi theo đúng hiển thị của mục Tổng phí trên đơn hàng nếu Tổng phí được trả bằng tiền mặt.
+ Ở đơn hàng Thất bại, Đối tác chọn Báo cáo vấn đềchọn Lí do: Quay lại điểm xuất phát để AhaMove tiếp nhận và hỗ trợ phí trả hàng. Đối tác vui lòng KHÔNG thu thêm tiền ngoài Tổng phí.
-Trường hợp khách hàng đã chọn dịch vụ quay lại điểm lấy hàng, Tổng phí thu của khách hàng hiện trên ứng dụng đã bao gồm cả phí quay lại điểm lấy hàng.

 

 

Mọi vấn đề Đối tác gặp phải trong quá trình làm việc, hãy liên hệ ngay Tổng đài AhaMove tại đầu số 1900 54 54 11. AhaMove luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ Quý Đối tác. Đừng để những đánh giá không tích cực làm ảnh hưởng đến những chương trình thưởng hấp dẫn cũng như hình ảnh của mình trong mắt khách hàng.

 

 

Chúc Quý Đối tác luôn vững tay lái và đồng hành lâu dài cùng AhaMove

Trân trọng,
Đội ngũ AhaMove