[NÂNG CAO NGHIỆP VỤ] THU/ỨNG TIỀN TRÊN ĐƠN HÀNG CÙNG AHAMOVE

Thực hiện đúng quy trình giao hàng và thu/ứng đúng tiền trên ứng dụng sẽ giúp Quý Đối tác giữ được hình ảnh chuyên nghiệp, duy trì tài khoản và gia tăng thu nhập. Bài viết sau đây sẽ củng cố các kiến thức quan trọng về cách thức thu/ứng tiền trên đơn hàng.PHẦN 1: KỸ NĂNG THU/ỨNG TIỀN TRÊN ĐƠN HÀNG

1. Quy tắc Thu/Ứng tiền đơn hàng của Đối tác

Đối tác thu phí ship theo “Nhận tiền mặt” tuyệt đối không thu theo “Tổng phí”

Trường hợp nếu mục “Nhận tiền mặt” hiển thị “0đ”, có nghĩa là Khách hàng đã thanh toán qua tài khoản/ví điện tử (Đối tác tuyệt đối không thu phí ship từ Khách hàng).

Đối tác BẮT BUỘC tuân thủ THU/ỨNG ĐÚNG SỐ TIỀN HIỂN THỊ trên đơn hàng, nếu có hành vi cố tình thu thêm tiền, tự ý làm tròn tiền,… sẽ bị xử lý theo quy định của Ahamove.

W3.CSS

- Nếu đơn hàng gặp vấn đề như phát sinh yêu cầu dịch vụ kèm theo, Khách hàng thay đổi địa chỉ,… Đối tác vui lòng liên hệ Người tạo đơn (hình hướng dẫn đính kèm ở bên dưới) để trao đổi và xử lý.
Norway


2. Một số tình huống thường gặp

W3.CSS
– Thông báo đúng số tiền cần thu từ Khách hàng.
- Chuẩn bị tiền lẻ hoặc đi đổi tiền để trả lại tiền thừa cho Khách. TUYỆT ĐỐI KHÔNG xin thêm tiền hoặc làm tròn tiền trên đơn hàng.


- Để hạn chế việc chênh lệch định vị, Đối tác có thể:
+ Xác minh địa chỉ Khách hàng trước khi đến giao hàng.
+ Kiểm tra đường đi trước khi di chuyển.

- Trường hợp 1: Khách hàng đặt đúng địa chỉ nhưng định vị sai.
Đối tác thực hiện báo cáo sự cố SAI VỊ TRÍ (gửi ảnh chụp địa chỉ thực tế) để được hỗ trợ (nếu khoảng cách sai lệch từ 01km trở lên).

- Trường hợp 2: Khách hàng đặt sai địa chỉ.
Nếu Người nhận thông báo sai địa chỉ/đổi sang địa chỉ khác, Đối tác liên hệ Người tạo đơn về việc thay đổi địa chỉ giao hàng và báo phí ship chênh lệch 5,000đ/km. Người tạo đơn đồng ý thì tiếp tục giao hàng, Người tạo đơn không đồng ý thì Đối tác hủy đơn hoặc thất bại đơn hàng quay về trả hàng.


- Nếu chưa bấm “Đã lấy hàng”, Đối tác giải thích về thời gian và quy trình của dịch vụ, nếu Khách không đồng ý, Đối tác hủy đơn trên ứng dụng (cung cấp bằng chứng xác thực đầy đủ) để Khách hàng đặt lại dịch vụ đúng.

- Nếu đã bấm “Đã lấy hàng”, Đối tác giải thích cho khách hàng về thời gian giao hàng của Ahamove, trường hợp khách không đồng ý thì có thể liên hệ Tổng đài để được hỗ trợ.


Đối tác cần liên hệ Người tạo đơn thương lượng về phụ phí dịch vụ kèm theo:

- TH1: Người tạo đơn đồng ý ➜ Đối tác tiếp tục thực hiện đơn hàng và thu thêm đúng phụ phí đã thương lượng.
– TH2: Người tạo đơn không đồng ý ➜ Đối tác ấn hủy đơn và cung cấp bằng chứng theo chỉ dẫn trên ứng dụng, nếu không tự hủy được, Đối tác liên hệ Tổng đài hỗ trợ.

**Đối tác có thể tham khảo bảng giá dịch vụ kèm theo bên dưới:
Norway


Nhiều trường hợp khi tạo đơn, Người tạo đơn để Người gửi là người trả phí ship, tuy nhiên thực tế Người nhận mới là người trả. Vậy nên, Đối tác cần liên hệ Người nhận xác thực về số tiền cần thu :

- TH1: Người nhận đồng ý ➜ Đối tác chỉ cần ứng tiền tại mục "Số tiền cần ứng" (nếu có) cho Người gửi, tiếp đến thực hiện giao hàng và thu tiền ship và COD từ Người nhận (nếu có)
– TH2: Người nhận không đồng ý ➜ Đối tác liên hệ Người tạo đơn để trao đổi và tìm hướng xử lý.
PHẦN 2: CHẾ TÀI XỬ LÝ VI PHẠM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là thu-sai-tien.jpg


THAM KHẢO THÊM

Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề khác, Quý Đối tác vui lòng gửi yêu cầu trợ giúp tại mục Thêm > Trợ giúp >Trò chuyện ngay trên ứng dụng Tài xế Aha hoặc liên hệ Tổng đài Ahamove1900.54.54.11.

Trân trọng,

Đội ngũ Ahamove.

 1,039 total views,  10 views today