[L&D] Chương trình Leadership Development cho Aha Leaders

d-ahamove-tools-images-photo-2020-01-20-16-40-58-jpg

Ahamove luôn “lấy con người làm trọng tâm”. Chính vì vậy, việc tập trung xây dựng đội ngũ Quản lý vững mạnh là điều vô cùng cần thiết.

Với thế hệ trẻ tại Ahamove, để mở ra những cánh cửa cơ hội mới, chìa khoá không chỉ là kiến thức mà còn là các kỹ năng mềm. Đối với đội ngũ Quản lý/Giám sát hay còn được gọi là Frontline Leaders, kỹ năng lãnh đạo là một ưu tiên trong học hỏi và cải thiện. Nắm bắt được nhu cầu đó, chương trình Ahamove Leadership Development – Phát triển năng lực lãnh đạo ra đời với mong muốn nâng cao khả năng quản trị thông qua các chủ đề thiết thực và thú vị dành riêng cho các Aha Leaders.

Chương trình được thiết kế với 6 kỹ năng tương ứng với 6 giai đoạn xuyên suốt năm 2020. Từ ngày 06/12/2019 đến ngày 11/01/2020, các Aha Leaders tại hai đầu cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng nhau đi hết chặng đường đầu tiên.

Chủ đề 1: Tìm hiểu tình hình kinh doanh mở ra với phần chia sẻ của anh Phạm Hữu Ngôn – CEO công ty và các bộ phận Kinh Doanh, Vận Hành, Công Nghệ về những cơ hội, thách thức cùng những mục tiêu trong năm 2020 này. Các Aha Leaders không những được lắng nghe các anh chị chia sẻ kinh nghiệm từ mà còn được bộc bạch những câu chuyện mình đang gặp phải trong quản lý đội nhóm. 

Sau khi hiểu hơn về con tàu mà mình đang cùng Ban Lãnh đạo lèo lái, các Aha Leaders cần giải được bài toán: Làm sao để xác định rõ vai trò và trách nhiệm của một nhà Quản lý? Nhà Lãnh đạo khác gì với nhà Quản lý? Phát triển kỹ năng lắng nghe chủ động là như thế nào? Thông qua các hoạt động nhóm sôi động và ý nghĩa trong Chủ đề 2: Chân dung người quản lý, các bạn không những đã cùng nhau đi tìm lời giải mà còn xây dựng cho bản thân kế hoạch 30 ngày thay đổi thói quen để trở thành một nhà quản lý tốt.

Chặng đường đầu tiên khép lại với Chủ đề 3: Kỹ năng giao tiếp đội nhóm hiệu quả, hẳn cũng là một trong những chủ đề được các Aha Leaders mong chờ nhất. Những kiến thức, những mô hình, những hoạt động, tuy có vẻ đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả và bổ ích được các bạn áp dụng ngay trong công việc hằng ngày như hội họp, phản hồi, lắng nghe, và ủy quyền.

Những cánh cửa, những trạm dừng chân kế tiếp sẽ còn mở ra trong năm 2020 này, và một trong những yếu tố quyết định đến thành công của chương trình là kết quả kế hoạch hành động của các bạn. Hy vọng rằng các chủ đề đầu tiên của chương trình đã phần nào giúp các Aha Leaders vững bước hơn trên con đường trở thành một hình mẫu lãnh đạo lý tưởng. Và cũng tin chắc rằng những chặng đường sắp tới sẽ còn thêm nhiều kiến thức, thêm nhiều trải nghiệm, thêm nhiều bất ngờ thú vị đến với các bạn.