[Innovation] Phạm Thị Quyên (Key Account Supervisor) Nhà leo núi “quả cảm”

Nếu có tuổi trẻ và thanh xuân, bạn sẽ làm gì để có giá trị? Có một cô gái nhỏ nhắn đã chọn leo núi cùng AhaMove để có một hành trình rực rỡ.

Cô gái ấy chính là Phạm Thị Quyên (Key Account Supervisor) – nhà leo núi “quả cảm”: quả quyết với công việc và tình cảm với mọi người.

Team Key Account của bạn Quyên là team phụ trách vận hành đội tài xế chuyên chạy cho kho thương mại điện tử (TMĐT), được gọi là tài xế HUB. Năm 2019, event của TMĐT gia tăng số lượng đáng kể. Do đó, bạn Quyên đã đưa ra sáng kiến cải tiến lực lượng tài xế HUB đang có của AhaMove thành mô hình ghép đội. Cái hay của cách làm này là các tài xế lâu năm trong đội HUB có thêm các bạn tài xế đồng hành mới. Với sự “kèm cặp” từ các tài xế cũ, các tài xế mới nhanh chóng bắt nhịp để chạy hiệu quả cho event 9.9 vừa qua. Cuối tháng 9, AhaMove lần đầu tiên tổ chức vinh danh tài xế HUB, ghi nhận sự đóng góp của các đội nhóm HUB để duy trì hiệu quả hoạt động của đội này. Đồng thời, chuẩn bị cho các kỳ event còn lại của năm nay.

Bên cạnh việc vận hành đội tài xế HUB, team Key Account cũng là các “nhà leo núi tiên phong”, đi tìm thêm những giải pháp cho các dịch vụ giao nhận của TMĐT.

Nhờ có team Key Account, AhaMove ngày càng mở rộng được nhiều loại dịch vụ mới, mà gần đây nhất là dịch vụ “Giao hoa cho sàn Lazada”.

Trong buổi trò chuyện lần này của “Sáng tạo không điểm dừng”, chúng ta cùng tìm hiểu thêm đôi nét về Quyên và team Key Account nhé!

Bạn định nghĩa như thế nào về Aha Climber?

Có gì đặc biệt khi bạn “teamwork” cùng đội ngũ của mình không?

Khoa học chứng minh nên đi ngủ từ 10pm, mọi người chắc muộn cũng chỉ 11pm. Còn ở AhaMove, thì 11pm là lúc anh em hẹn nhau “chém gió” trên Telegram. Đôi khi mình cũng nhận được request hay order “mấy bạn nhỏ” lúc 11pm – 00am. Nhưng còn kỳ cục hơn nữa là ngay sau đó, tất cả đều hùng hục bàn tán, tranh luận, quyết tâm không nghỉ giữa hiệp tới tận 2am – 3am.

Mọi người chắc thường phải làm báo cáo theo năm, quý, tháng, tuần nhỉ? Vậy chắc là nhiều lắm rồi phải không? Ở AhaMove, mình còn biết đến các loại báo cáo ngày – báo cáo giờ – báo cáo ngay lập tức – báo cáo “real time” nữa đó!

Đâu là phong cách của team bạn?

Đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, giữ gìn trật tự ở chốn văn phòng? Ồ không, nếu có thì cho mình mượn bộ nội quy về treo nhé vì Aha Ops mình như cái chợ họp đầu Xuân vậy đó! Nhưng nếu ra chỗ yên tĩnh một lúc, là sẽ lại thấy nhớ tiếng nhao nhao của đàn chim sẻ mà quay về.

Tự nhận xét về 2 năm qua của bạn ở AhaMove nhé?

Những gì mình tích lũy được trong 2 năm làm việc tại AhaMove bằng 5-7 năm làm việc ở các công ty bình thường khác trong ngành Logistics cả về kiến thức và kỹ năng của bản thân. Xác định bản thân đi theo hướng Management nên hiểu biết rộng về nhiều khía cạnh khác nhau là cơ hội tốt để cá nhân phát triển. Được tin tưởng, được trao quyền, được sáng tạo và thử sai là điều mà mình trân trọng nhất ở AhaMove.

Mình vẫn đang và sẽ nói rằng hành trình của mình đang đi là hành trình được tạo nên bởi niềm tin và hy vọng. Nơi đây mình có đủ thách thức để thất bại và trưởng thành, có đủ gắn kết để chia sẻ và đồng hành.

Cảm ơn anh Sếp vì không phải ai khác mà là Sếp phỏng vấn mình để mình có vị Sếp “cool” nhất hệ mặt trời. Cảm ơn đàn em vì không có đàn em, mình sẽ không có đủ mạnh mẽ để đi đến tận ngày hôm nay.

Còn nhiều nhiều điều hay ho và kỳ lạ vẫn diễn ra hàng ngày ở AhaMove lắm. Không hiểu động lực nào, niềm tin nào có thể khiến mình vẫn tràn đầy năng lượng mỗi sáng khi nhìn thấy những đứa em vẫn cặm cụi và hớn hở.

Hạnh phúc bất chợt khi nhìn thấy áo mũ cam len lỏi trên những con phố mà ta đi qua, vẫn cẫn mẫn trao gửi niềm tin và yêu thương.

Bạn muốn thay đổi hay đóng góp gì cho sự phát triển của AhaMove trong thời gian tới?

Mình may mắn khi vào AhaMove không quá trễ để vẫn còn được sống và cảm nhận khi AhaMove là 1 start-up thực thụ. Nhưng từ một start-up vươn lên là một doanh nghiệp thì con đường và sân chơi của AhaMove còn rất lớn. Quyên vẫn còn mong muốn mình được tiếp tục là một trong những người dẫn dắt các dự án mới của AhaMove vươn mình ra những miền đất mới cả về nghĩa đen và nghĩa bóng.

Cùng nghe các bạn team Key Account nói gì về Sếp của mình nhé!

Cám ơn Quyên và team Key Account đã dành những năm tháng thanh xuân tươi đẹp bên AhaMove.

Chúc cho bạn tiếp tục giữ “ngọn lửa xông pha” trong năm thứ 3 với AhaMove và tiếp tục “truyền lửa” cho các thành viên team Key Account để khai phá thêm nhiều dịch vụ mới của TMĐT nhé!

Hẹn gặp lại các Aha Climbers ở kỳ 2 của “Sáng tạo không điểm dừng” kỳ 2!