[Hoạt động AhaMove] AhaMove tham quan kho Phân loại tự động của GHN

Ngày 11/12/2019, đội Vận hành AhaMove ghé tham quan kho Auto Sorting HCM của GHN. Vào tháng 11/2019 vừa qua, GHN đã chính thức đưa hệ thống phân loại hàng tự động tại Khu công nghiệp Tân Bình, quận Bình Tân vào hoạt động. Hệ thống phân loại này có quy mô kiến trúc hoành tráng với hai tầng băng tải chạy song song nhau, năng suất tối đa có thể đạt được là 40,000 đơn hàng/ 1 giờ. Tốc độ phân loại này có thể được xem là kỷ lục tại Việt Nam.  

Đội ngũ Vận hành của AhaMove là đội ngũ chuyên đưa ra giải pháp cho vận chuyển của Thương mại điện tử. Trong phân khúc vận chuyển từ siêu tốc đến 4 giờ, AhaMove luôn nỗ lực tìm ra những giải pháp mới để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trong buổi tham quan này, được sự giới thiệu từ Sorting Manager của GHN, đội ngũ AhaMove có thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngược lại, phía đội ngũ AhaMove cũng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến quy trình vận hành của kho, bao gồm: thời gian phân loại, tốc độ phân loại, công suất của bộ phân loại tự động…

Qua trao đổi, AhaMove mong muốn tận dụng tiềm năng mà kho Phân loại tự động GHN đang có, để tối ưu thời gian giao hàng của AhaMove. Nếu sự kết hợp này thành công, AhaMove có thể giảm thời gian phân loại hàng bằng tay cho các dịch vụ HUB thông qua hệ thống phân loại tự động của GHN.

Nếu thành công tích hợp được với hệ thống Phân loại hàng tự động, cùng với việc mở rộng quy mô hoạt động ra phía ngoại thành cùng với tính năng giao liên tỉnh, AhaMove sẽ cung cấp cho thị trường giải pháp vận chuyển ngày càng tốt hơn trong năm 2020.