[HÀ NỘI] QUY TRÌNH GIAO HÀNG HUB

ĐẶC ĐIỂM DỊCH VỤ HUB 12

  1. 25 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  2. 57 Hạ Đình, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  3. 187B Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

QUY TRÌNH GIAO HUB THEO ĐIỂM

I. ĐẾN NHẬN HÀNG: Bấm ĐẾN NƠI để bắt đầu quá trình nhận đơn hàng.

 1. Cất giữ xe đúng nơi quy định.
 2. Cung cấp: Ứng dụng có thể hiện thông tin đơn hàng cho bảo vệ để được nhận hàng.
 3. Tiến đến bàn khu vực quận đã nhận và cung cấp thông tin: Mã đơn hàng, thông tin cá nhân,CMTND/Bằng lái xe cho nhân viên xử lý để nhận đơn hàng.

      4. Khi nhận hàng từ nhân viên kho, bạn đặc biệt cần lưu ý:

 • Kiểm đếm số lượng, thông tin hàng hóa để đảm bảo sự đồng nhất giữa các thông tin trên ứng     dụng, trên phiếu hành trình và thông tin trên mỗi đơn hàng.
 • Kiểm tra sự nguyên vẹn của hàng hóa (trường hợp gói hàng móp méo, có dấu hiệu khác thường, báo ngay nhân viên kho và chụp ảnh lại làm bằng chứng nếu cần thiết).
 • Kiểm tra sự chắc chắn của túi hàng (đảm bảo túi đựng hàng không rách, thủng)
 •  Sau đó, ký xác nhận khi đã nhận đủ hàng.

      5. Trình giấy “Thông tin chuyến đi giao” và hàng hoá để bộ phận bảo vệ hoàn tất thủ tục xuất kho.

II. TIẾN HÀNH GIAO HÀNG:

1. Chủ động liên hệ trước với người nhận

 • Liên hệ tới khách trước 10 – 15 phút để xác nhận thời gian giao hàng và địa chỉ giao hàng chính xác.
 • Trường hợp KH không nghe máy, tài xế cần gọi tối thiểu 3 cuộc gọi tới người nhận và gửi tin nhắn xác nhận cho khách về việc đã cố gắng liên hệ giao hàng nhưng không được.

2. Trong quá trình thực hiện đơn hàng

 • Thông báo chính xác số tiền cần thu của khách hàng, không làm tròn.
 • Thực hiện đúng theo thông tin phần ghi chú trên tờ hành trình với các trường hợp sau :

a. Không cho xem hàng (hoặc Không ghi chú mặc định là không cho xem hàng): tuyệt đối không cho phép khách hàng xem trước khi thanh toán, ký nhận.

b. Cho xem hàng, không cho thử hàng: Chỉ cho khách bóc ra xem hàng (tối đa 15 phút), tuyệt đối không cho phép thử hàng.

c. Cho thử hàng: Cho phép khách hàng thử sản phẩm (tối đa 15 phút thử hàng). 

Lưu ý: Nếu thực hiện sai ghi chú trên, tài xế sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm và mua lại đơn hàng.

3. Cập nhật đúng trạng thái đơn hàng.

 • Điểm giao thành công là điểm giao mà tại đó đơn hàng được giao tới người nhận mà không có vấn đề phát sinh. Tài xế cập nhật trạng thái THÀNH CÔNG tại điểm giao đó.
 • Điểm giao thất bại (không thành công) là điểm giao mà tại đó đơn hàng xảy ra ra các vấn đề. Tài xế cập nhật trạng thái THẤT BẠI tại điểm giao hàng và chọn đúng lý do. Trường hợp có vấn đề phát sinh liên quan tới việc Tài xế cập nhật sai lý do giao hàng, Tài xế phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Lưu ý :

 • Khi giao hàng thành công, đề nghị khách hàng ký và ghi rõ họ tên trên tờ hành trình. Đối với các đơn hàng không thu tiền, yêu cầu khách hàng điền thêm số CMND/ thẻ Căn cước công dân/ Bằng lái xe/ Số hộ chiếu.  
 • Khi khách hàng yêu cầu người khác nhận hộ, yêu cầu KH gửi tin nhắn xác nhận và người nhận hộ cần ký, ghi rõ họ tên, số CMTND vào biên bản.
 • Khi giao hàng xong cho khách hàng, trước khi di chuyển tới điểm tiếp theo, nên quan sát lại vị trí  hiện tại tránh rơi tiền, hàng.
 • Cập nhật CHÍNH XÁC trạng thái các điểm giao, lý do giao hàng thất bại ở mỗi điểm giao khi chắc chắn đã hoàn thiện quá trình giao hàng.
 • Hiện tại hệ thống AhaMoveGHN đã đồng bộ. Tài xế không thể sửa lại trạng thái các điểm giao, lý do giao hàng thất bại sau khi đã cập nhật và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn.
 • Tuyệt đối không giả mạo chữ ký, cho người khác ký hay tự ý ký vào tờ hành trình. Trong trường hợp khách hàng khiếu nại (sai chữ ký, khách chưa nhận được hàng) tài xế sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm và mua lại đơn hàng.

III. KẾT THÚC ĐƠN HÀNG

 1. Trước khi về kho kết thúc đơn hàng nên kiểm tra lại xem đủ các gói hàng không giao được, đủ chữ ký và quan trọng là đủ số tiền đã thu hộ.
 2. Tiến đến khu vực giao trả hàng thất bại (cung cấp: Mã đơn hàng, Thông tin cá nhân,…cho nhân viên xử lý để hoàn thành thủ tục).
 3. Kiểm tra số tiền thu hộ tương ứng với từng điểm giao thành công và cộng lại theo tờ hành trình trước. Sau đó, tiến đến khu vực THU NGÂN để bàn giao tổng tiền đã thu (đối chiếu các thông tin trên CHI TIẾT PHIẾU THU ở màn hình để đảm bảo không có sự sai sót).

Lưu ý :

 • Tuyệt đối không giữ hàng hay tiền qua đêm với bất cứ lý do gì. Tài xế về kho kết thúc chuyến đi trước 19h cùng ngày. 
 • Bàn giao đơn thất bại: ghi lý do cụ thể/ngày khách hẹn giao lại trên gói hàng để nhân viên xử lý nhanh hơn.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng Chi tiết phiếu thu trước khi thanh toán tiền tại bàn Thu ngân để đảm bảo thông tin nhân viên kho ghi nhận là chính xác.
 • Giữ hóa đơn thu ngân đưa trong 30 ngày để đối chiếu trong trường hợp có sai sót và lịch sử cuộc gọi cho khách tối thiểu 7 ngày. Bạn có thể chụp ảnh lại lưu trữ (tránh TH không đáng có xảy ra).

IV. QUY CHUẨN 5 SAO :

Bên cạnh các lưu ý khi đi giao hàng HUB, AhaMove sẽ có những quy định về vấn đề trang phục, thái độ làm việc của tài xế khi đi giao hàng để nhận được đánh giá tốt nhất từ khách hàng như sau :

 

AhaMove luôn mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với những tài xế chuyên nghiệp, thân thiện chuẩn 5 sao. Vì vậy những tài xế nào vi phạm, AhaMove sẽ xử lý theo quy định công ty.

Mọi thắc mắc liên hệ:
Tổng đài 1900545411
Email: support@ahamove.com
     Trân trọng
Đội Ngũ AhaMove

 4,141 total views