[Góc cảnh báo] COD chủ quan – Tiền mất tật mang!

 

Trong hơn 3 năm phát triển dịch vụ giao hàng, đội ngũ nhân viên và tài xế AhaMove luôn nỗ lực hết mình để phục vụ quý khách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, ở thời điểm nhạy cảm cuối năm, 1 vài đối tượng đã lợi dụng đặc thù của công việc và dịch vụ giao hàng để trục lợi cá nhân.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ về trường hợp lừa đảo thường gặp: Chiếm dụng COD bằng cách để lại CMND. Rất mong quý khách nắm bắt thông tin để tự bảo vệ bản thân, và kịp thời phản hồi với AhaMove để có biện pháp xử lý phù hợp.

1. Tình huống

Quý khách đặt đơn hàng có sử dụng tính năng thu hộ/ứng tiền (COD) trên app AhaMove. Khi tài xế tới nhận hàng, với lý do “Không mang đủ tiền ứng”, tài xế đã để lại giấy tờ tùy thân thay thế, sau đó:

  • Đi giao hàng nhưng không quay lại thanh toán đầy đủ số tiền COD.
  • hoặc: Làm mất hàng, thậm chí chiếm đoạt hàng hóa và bỏ trốn.

Đây là hành vi lợi dụng lòng tin của khách hàng với AhaMove để lừa đảo và tư lợi cá nhân. Trong hoàn cảnh trên, do đơn hàng không thực hiện đúng quy định của AhaMove, khi xảy ra sự cố, AhaMove sẽ không đủ cơ sở để giải quyết và bồi thường cho khách hàng.

 

2. Giải pháp

  • Trong mọi trường hợp, quý khách vui lòng yêu cầu tài xế ỨNG ĐẦY ĐỦ số tiền ghi tại mục COD trên ứng dụng.
  • KHÔNG để tài xế mang hàng đi khi CHƯA ỨNG ĐỦ tiền hàng.
  • KHÔNG chấp nhận việc tài xế đặt cọc giấy tờ tùy thân (CMND, bằng lái,..) thay cho tiền COD.

 

Hy vọng rằng từ hôm nay, quý khách đã có thể tự trang bị thông tin cần thiết để bảo vệ mình khỏi chiêu thức lừa đảo và sự cố ngoài ý muốn. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này tới người thân, bạn bè đang sử dụng AhaMove để tất cả cùng trải nghiệm những đơn hàng thật an toàn, thuận lợi và ưng ý.

Để được hỗ trợ nhanh nhất, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 1900 5454 11 hoặc email: support@ahamove.com.

 

Trân trọng,

Đội ngũ AhaMove.

 

 4,055 total views