AHAMOVE GIỚI THIỆU TÙY CHỌN “GIAO HÀNG DỄ VỠ” GIÚP CHỦ SHOP AN TÂM GIAO NHẬN, BỒI THƯỜNG TỚI 100% GIÁ TRỊ*

d-ahamove-tools-images-giao-hang-de-vo-blog-png

Từ ngày 19/10/2021, khi đặt đơn giao hàng trên ứng dụng AhaMove, người dùng đã có thêm tùy chọn “Giao hàng dễ vỡ”. Được triển khai dành riêng cho nhu cầu giao nhận các mặt hàng “dễ vỡ” như bánh kem, đồ thuỷ tinh…, dịch vụ bổ sung này sẽ giúp chủ shop an tâm khi vận chuyển, kèm với mức bồi thường lên tới 100% giá trị* trong trường hợp có hư hỏng, mất hàng.

A/ “Giao hàng dễ vỡ” là gì?

Giao hàng dễ vỡ là dịch vụ bổ sung dành cho khách hàng có nhu cầu đảm bảo mặt hàng được giao cẩn thận, đồng thời giảm thiểu rủi ro hư hỏng hàng hóa trong quá trình giao hàng của tài xế.

– Khu vực áp dụng: toàn quốc.

– Dịch vụ giao hàng áp dụng: Siêu Tốc và Siêu Tốc – Đồ Ăn.

– Quãng đường áp dụng: đơn hàng dưới 10km.

– Phí dịch vụ: 10,000đ/đơn hàng.

– Mức bồi thường: tới 100% giá trị*

(*) Mức bồi thường cụ thể tùy trường hợp, chi tiết tại phần D của bài viết này.


Dịch vụ được triển khai dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng, từ đó AhaMove mong muốn gia tăng quyền lợi của khách hàng, tạo sự an tâm, tín nhiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ giao hàng AhaMove.

B/ Khi nào nên sử dụng “Giao hàng dễ vỡ”?

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu giao các mặt hàng như: bánh kem/bánh mềm, hoa/cây cảnh, đồ thuỷ tinh, gốm sứ, chất liệu dễ vỡ… hay các sản phẩm có tính chất dễ hỏng/vỡ và cần thời gian giao hàng nhanh.

C/ Hướng dẫn sử dụng

[B1] Tại ứng dụng AhaMove, khách hàng tạo 1 đơn hàng (Siêu Tốc hoặc Siêu Tốc – Đồ Ăn) như bình thường.

[B2] Ở bước nhập điểm giao, tích chọn “Giao hàng dễ vỡ”.

[B3] Chọn mặt hàng cần giao.

[B4] Bấm Đặt đơn để hoàn tất.

D/ Quy định bồi thường, khiếu nại và xử lý khiếu nại

AhaMove chỉ xử lý các khiếu nại nếu Bên Sử dụng Dịch vụ cập nhật tình trạng Đơn hàng trên Hệ thống ứng dụng AhaMove trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ kể từ khi đơn hàng hoàn tất trên Hệ thống. AhaMove được quyền từ chối giải quyết đối với các trường hợp khiếu nại nhưng không cập nhật hoặc cập nhật tình trạng đơn hàng không đúng thời gian.

1. Trường hợp kiện hàng bị mất/hư hỏng và có sử dụng dịch vụ thu hộ COD:

2. Trường hợp kiện hàng bị mất/hư hỏng và không sử dụng dịch vụ thu hộ COD:

3. Trường hợp Hàng hóa bị hư hỏng 01 (một) phần:

  • Khoản tiền bồi thường sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của kiện Hàng, cụ thể được xác định như sau:
Khoản tiền bồi thường hư hỏng = Khoản tiền bồi thường được xác định theo Mục a,b x (nhân với) mức bồi thường (quy định trong Bảng giá trị bồi thường đối với hàng hóa hư hỏng dưới đây) (**)


(**) Bảng giá trị bồi thường đối với hàng hóa hư hỏng:

4. Trường hợp mất, thất lạc hoặc hư hỏng một hoặc một vài sản phẩm không đi liền theo bộ trong cùng một kiện Hàng:

d.1. Trường hợp xảy ra mất, thất lạc một hoặc một vài sản phẩm không đi liền theo bộ trong cùng một kiện Hàng thì Khoản tiền bồi thường được xác định theo công thức sau:

d.2. Trường hợp hư hỏng một hoặc một vài sản phẩm không đi liền theo bộ trong cùng một kiện Hàng thì Khoản tiền bồi thường được xác định theo công thức sau:

Khoản tiền bồi thường = Khoản tiền bồi thường tại Mục a/b x (nhân với) mức bồi thường theo Bảng giá trị bồi thường đối với hàng hóa hư hỏng (tại Mục c)


Bên có lỗi có nghĩa vụ bồi thường cho Bên còn lại trong vòng 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày Các Bên lập văn bản xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại và Bên Sử dụng Dịch vụ cung cấp đầy đủ Hóa đơn chứng từ. Trường hợp quá thời hạn trên nhưng chưa bồi thường, Bên có lỗi còn phải trả thêm tiền lãi chậm thanh toán theo quy định của pháp luật.


Mọi vấn đề cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 1900 545411 hoặc email: support@ahamove.com


Trân trọng,

Đội ngũ AhaMove.

 2,877 total views