Chào 2018: Cùng AhaMove hoàn thành nghĩa vụ công dân

 

Năm 2018 đã bước vào những ngày đầu tiên với nhiều kế hoạch hứng khởi. AhaMove xin gửi tới bạn lời chúc năm mới mạnh khỏe, an lành, công việc phát triển và gặt hái nhiều thành công. Đặc biệt, 2018 cũng là thời điểm đánh dấu nhiều thay đổi quan trọng từ AhaMove.

 

Từ năm 2015 mới bước chân vào thị trường giao hàng, AhaMove vẫn tự hào là một trong số ít những startup tiên phong trong việc đóng thuế VAT, làm tròn nghĩa vụ với nhà nước. Suốt hơn 2 năm qua, AhaMove đã dùng chính ngân sách của công ty để đóng hộ nghĩa vụ nộp thuế giúp các khách hàng Thượng đế. Tuy nhiên, theo luật thuế giá trị gia tăng: đối tượng nộp thuế bắt buộc là khách hàng sử dụng dịch vụ. Vì vậy, để thực hiện nghiêm túc quy định về thuế, đầu năm nay AhaMove xin thông báo sẽ chuyển lại cho các khách hàng phần nghĩa vụ này.

 

Cụ thể: bắt đầu từ 08/01/2018 (với các dịch vụ giao hàng bằng xe máy) và 06/04/2018 (với dịch vụ giao hàng bằng xe tải, xe ba gác), AhaMove sẽ tiến hành thu thêm các đơn hàng của quý khách 10% thuế VAT . Thuế VAT sẽ được tài xế thu hộ và cam kết nộp lại 100% cho Nhà nước. Như vậy, tổng giá 1 đơn hàng đặt trên ứng dụng AhaMove từ nay sẽ được tính như sau:

Tổng giá = Phí giao hàng + THUẾ VAT

(Thuế 10% áp dụng trên tất cả các khoản phí giao hàng TRỪ khoản tiền Hỗ trợ tài xế, và KHÔNG áp dụng với giá trị của hàng hóa). Trong đó:

THUẾ VAT = (Phí dịch vụ* + Phí quay đầu** – Khuyến mãi) x 10%

* Phí dịch vụ: gồm phí vận chuyển, phí COD (bằng 0.8% giá trị COD, với COD trên 1 triệu đồng)

** Phí quay đầu: áp dụng trong trường hợp chọn dịch vụ để tài xế quay lại trả hàng hoặc hóa đơn.

Quan trọng hơn, từ nay bạn có thể lấy hóa đơn GTGT để chiết khấu VAT đầu vào rất dễ dàng, từ đó giảm trừ đáng kể số thuế mà đơn vị kinh doanh cần đóng cho Nhà nước về sau. Chi tiết tại ĐÂY.

Thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước, và quý khách hàng sẽ được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hiện đại, phúc lợi xã hội hoàn chỉnh và kinh tế phát triển bền vững. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế là đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình.

Trong năm 2018, AhaMove cam kết đem lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa với ứng dụng giao hàng công nghệ. Bạn hoàn toàn yên tâm vì còn rất nhiều chính sách khuyến mãi khỏe, ưu đãi lớn và dịch vụ mới vẫn đang đợi chờ bạn ở phía trước. Hy vọng với những thay đổi tích cực, thái độ tuân thủ pháp luật và phục vụ lợi ích cộng đồng, AhaMove sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý khách trên hành trình hứa hẹn sắp tới.

Trân trọng,

Đội ngũ AhaMove.

 3,067 total views