CẬP NHẬT GIAO DIỆN: TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG NHẬN ĐƠN

CHỈ ĐỊNH ĐƠN HÀNG (Trong mục Tự động nhận đơn) đã trở thành tính năng yêu thích được Đối tác sử dụng hàng ngày với vô cùng nhiều lợi ích:

 • Hệ thống tự động gán đơn, không cần tranh giành đơn
 • Tăng tỷ lệ chấp nhận đơn hàng đề xuất/tự động nhận đơn
 • Tối ưu khoảng cách di chuyển đến điểm lấy hàng
 • Tối ưu với mức tiền ứng Đối tác mang theo

Nhằm tạo điều kiện cho Quý Đối tác sử dụng tính năng một cách đơn giản với giao diện thân thiện hơn, AhaMove triển khai cập nhật giao diện mới dành cho tính năng Chỉ định đơn hàng (Tự động nhận đơn).

Hiện tại, việc thực hiện cập nhật giao diện được áp dụng thử nghiệm đối với một số Đối tác ngẫu nhiên. Đối với Đối tác chưa thể cập nhật, AhaMove sẽ có thông báo đến Đối tác trong thời gian sắp tới.

I.GIAO DIỆN MỚI VÀ THAO TÁC BẬT TÍNH NĂNG CHỈ ĐỊNH ĐƠN HÀNG

Để bật tính năng CHỈ ĐỊNH ĐƠN HÀNG, Đối tác chọn Thêm -> Tự động nhận đơn -> Gạt thanh ngang ở mục “Tự động nhận đơn” sang phải
Đặc biệt, Đối tác có thể thao tác Bật/Tắt tính năng ngay cả khi đang trong trạng thái ngoại tuyến hay đang nhận đơn hàng.  
  

Mục Tự động nhận đơn ở giao diện mới sẽ thể hiện trạng thái Bật/Tắt của tính năng, giúp Đối tác có thể theo dõi và quản lí sử dụng tính năng hiệu quả hơn.

Hệ thống sẽ chỉ định/đề xuất đơn hàng dựa vào  “Số tiền Đối tác mang theo”  đã được hiển thị ngay khi Đối tác vừa mở ứng dụng tài xế Aha và “Trực Tuyến” hoặc Đối tác có thay đổi lại số tiền này trong mục 
Thêm -> Nhập số tiền bạn mang theo

*LƯU Ý:

 • Kể từ ngày 09/06/2020, Hệ thống sẽ áp dụng quy trình mới – việc Chỉ định/đề xuất đơn hàng sẽ không dựa vào số tiền được nhập trong mục Tự động nhận đơn hoặc trong mục Tìm đơn hàng theo điểm đến.
 • Hệ thống sẽ chỉ định/đề xuất đơn hàng chỉ dựa trên “Số tiền Đối tác mang theo” được nhập tại mục Thêm -> Nhập số tiền bạn mang theo.

* TỰ ĐỘNG NHẬN ĐƠN HÀNG THEO ĐIỂM ĐẾN

 • Tính năng “Tự động nhận đơn theo điểm đến” cho phép Đối tác chọn một hướng di chuyển mong muốn và nhận các đơn hàng di chuyển về cùng hướng đi đó.
 • Mỗi Đối tác có thể sử dụng tính năng “Tự động nhận đơn theo điểm đến” tối đa 02 lần mỗi ngày.

*GIAO DIỆN HIỂN THỊ TẠI MỤC “ĐƠN HÀNG”

 • Nếu Đối tác đang bật tính năng “Tự động nhận đơn” hiển thị sẽ hiển thị Tự động nhận đơn ngoài màn hình Đơn hàng.
 • Nếu Đối tác đang bật tính năng “Tự động nhận đơn hàng theo điểm đến” thì hiển thịTự động nhận đơn hàng theo điểm đến ngoài màn hình Đơn hàng.

*LƯU Ý:

 • Mục Tự động nhận đơn hàng HUB hiện tại vẫn đang trong giai đoạn phát triển, AhaMove sẽ có thông báo đến Quý Đối tác khi tính năng này chính thức được triển khai.

 II. MỘT SỐ LƯU Ý

 • Sau khi bật tính năng Tự động nhận đơn, hãy chú ý ứng dụng Tài xế Aha để không bỏ lỡ đơn hàng.
 • Hãy chuyển sang trạng thái Ngoại tuyến khi không còn nhu cầu nhận đơn, tránh việc hệ thống gán đơn nhưng Đối tác không thể chạy.
 • Liên hệ tổng đài AhaMove khi gặp bất cứ sự cố nào trong quá trình chạy đơn. SĐT: 1900.5454.11
 • Tự động nhận đơn sẽ được hệ thống gán theo loại đơn hàng Đối tác muốn chọn.
 • Hãy chọn loại dịch vụ Đối tác muốn chạy trước khi bật Tự động nhận đơn. Điều này giúp Quý Đối tác tránh việc hủy đơn do không đúng dịch vụ mình chọn. Tuy nhiên hãy bật tối đa các dịch vụ để tăng khả năng nhận được nhiều đơn hàng gợi ý hơn nếu đối tác chạy đa dịch vụ.

III. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. Tự động nhận đơn là gì?
  Là hệ thống tự động chỉ định đơn hàng phù hợp cho Đối tác, không cần phải canh đơn, không cần phải bấm chấp nhận nữa.
 2. Tôi sẽ được tự động chỉ định đơn hàng của những dịch vụ nào?
  Hiện tại tính năng Tự động nhận đơn sẽ chỉ định các đơn hàng của dịch vụ Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Giao Gần, Thương Mại Điện Tử, Giao Đồ Ăn, 4H.
 3. Tôi chỉ muốn nhận chỉ định đơn SIÊU RẺ thì phải làm sao?
  Đối tác chỉ cần vào mục lọc dịch vụ ở giao diện ĐƠN HÀNG và chỉ chọn dịch vụ SIÊU RẺ, tương tự đối với các dịch vụ khác. Tuy nhiên để tối đa hóa thu nhập và cơ hội nhận được chỉ định Đối tác nên bật càng nhiều dịch vụ càng tốt.
 4. Liệu tôi có bị chỉ định đơn hàng có tiền ứng quá lớn không?
  Đơn hàng sẽ được chỉ định với mức tiền ứng phù hợp với số tiền mà Đối tác nhập tại mục Số tiền ứng mang theo khi mở Trực Tuyến. Vì vậy hãy nhập đúng số tiền đang có tránh trường hợp phải hủy đơn hàng được chỉ định do không đủ tiền ứng nhé.
 5. Làm thế nào để sử dụng tính năng này?
  Đối tác có thể chủ động bật tính năng này bất kì lúc nào bằng việc vào Thêm -> Bật Tự động nhận đơn
 6. Khi muốn dừng nhận chỉ định tôi cần tắt ở đâu?
  Khi muốn dừng chỉ định đơn hàng Đối tác có thể tắt trực tiếp bằng nút Tắt trên giao diện đơn hàng, hoặc chuyển sang trạng thái NGOẠI TUYẾN (OFFLINE) nếu muốn nghỉ ngơi.
 7. Tính năng Tự động nhận đơn có lợi gì?
  Giúp Đối tác gia tăng thu nhập, không cần lựa chọn đơn hàng, không cần chấp nhận, không phải tranh giành đơn hàng. Đơn hàng phù hợp sẽ được tự động chỉ định cho Đối tác phù hợp với số tiền ứng mà Đối tác có, quảng đường đến lấy hàng sẽ ngắn hơn, giảm tối đa thời gian chờ đơn. Nhận đơn qua tính năng Tự động nhận đơn sẽ làm tăng tỷ lệ chấp nhận đơn hàng của Đối tác, sẽ được ưu tiên hơn khi đề xuất và chỉ định đơn hàng so với các Đối tác không sử dụng tính năng này. Và bật mí nho nhỏ là sắp tới các Đối tác có sử dụng tính năng Tự động nhận đơn và tỷ lệ chấp nhận đơn hàng cao sẽ có chương trình thưởng riêng đặc biệt nhé.