[CẢNH BÁO] HÌNH THỨC LỪA ĐẢO MẠO DANH KHÁCH HÀNG AHAMOVE

d-ahamove-tools-images-cover-canh-bao-lua-dao-jpg

Quý Đối tác thân mến,

Hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo khác nhau, phổ biến như: Yêu cầu ứng ngoài, lừa tài xế nộp tiền vào ATM, hàng hóa không tương xứng giá trị tiền ứng… gây ảnh hưởng đến quá trình giao hàng của Đối tác. Thời gian gần đây, Ahamove ghi nhận sự trở lại của một hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi: Lừa đảo mạo danh khách hàng cũ, đặt đơn ứng tiền cao để chiếm đạt tiền từ tài xế. 
Đối tác hãy đọc các thông tin chi tiết dưới đây để tránh gặp sự cố tương tự khi giao hàng.

 

HÌNH THỨC LỪA ĐẢO

  • Đối tượng lừa đảo sẽ truy cập vào tài khoản của một số khách hàng Ahamove bằng hành vi lừa lấy mã đăng nhập (OTP).
  • Sau đó, họ thực hiện lên các đơn hàng có tiền ứng (COD) cao với những mặt hàng giả để lừa Tài xế Ahamove.
  • Các loại hàng hoá thường được sử dụng: Nước hoa giả, các sản phẩm mạo danh thuốc đông y như Sâm, đông trùng hạ thảo (như hình minh hoạ)

‼️ Đây là hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi và khó nhận biết. Bởi người trực tiếp lên đơn không phải là chủ tài khoản, do đó rất khó để ngăn chặn đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo. Đối tác có thể hạn chế khả năng bị lừa trong trường hợp trên bằng cách luôn nâng cao cảnh giác, đặc biệt chú ý kỹ các đặc điểm về hàng hoá và hành vi bất thường của người đưa hàng.

Nước hoa giảChân dung một đối tượng lừa đảo được một Đối tác chụp lại

Nhân sâm giảĐông trùng hạ thảo giảHàng hoá giả mạo thuốc đông y

KHUYẾN CÁO ĐỐI TÁC

1. Luôn kiểm tra hàng hóa trước khi ứng tiền.

 

2. Với các đơn hàng nhận thấy hàng hóa không tương xứng với số tiền ứng thì có thể liên hệ tổng đài để hỗ trợ kiểm tra lịch sử tạo đơn của khách hàng.

3. Với các mặt hàng được cảnh báo khi đến lấy hàng cần kiểm tra xem người gửi có phải người tạo đơn hay không, nếu người gửi không phải người tạo đơn thì liên hệ tổng đài nhờ kiểm tra.

Quý Đối tác đặc biệt cảnh giác khi gặp các trường hợp tương tự, có thể liên hệ tổng đài AhaMove 1900.54.54.11 để kiểm tra lịch sử tạo đơn của khách hàng nếu có dấu hiệu nghi ngờ.

aa

Trân trọng,
Đội ngũ Ahamove.

 807 total views