Bỏ túi bí kíp bán hàng online chốt nghìn đơn mỗi tháng (Phần 2)

Kinh doanh online nếu chỉ theo trào lưu thì sẽ không bao giờ bán được hàng và có lãi. Nếu những tips đã được chia sẻ ở phần 1 là chưa đủ, hãy dành thời gian nghiền ngẫm thêm một vài chia sẻ khá hữu ích dưới đây.

Thường xuyên tổ chức các minigame, chương trình sale

Như một điều tất yếu, doanh thu thường sẽ tăng vọt vào những ngày sale hoặc có những chương trình ưu đãi. Tuy sản phẩm được bán với giá rẻ hơn bình thường nhưng số lượng hàng sẽ được bán nhiều hơn, giúp giải quyết nỗi lo tồn kho.

Một trong những trào lưu được nhiều ông bà chủ shop online hiện nay sử dụng, đó chính là tổ chức các minigame. Thông thường, khách hàng sẽ được yêu cầu like + comment, đồng thời share bài viết của shop về trang cá nhân ở chế độ công khai. Những hình thức này không chỉ giúp thương hiệu được nhiều người biết đến hơn, doanh số cũng sẽ được đẩy mạnh.

Không gì bằng chăm sóc khách hàng thật tốt

Bằng việc nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng từ lúc bắt đầu mua hàng đến sau mua hàng, cửa hàng của bạn sẽ tạo nên sự tin tưởng, gần gũi đối với khách hàng. Hãy tạo ra một đội ngũ nhân viên chất lượng, nhiệt tình tư vấn chăm sóc, linh hoạt và chuyên nghiệp trong việc xử lí các sự cố. Hoạt động này không chỉ làm hài lòng khách hàng mà còn góp phần không nhỏ vào việc nâng cao uy tín thương hiệu.

Sống ảo cũng là cả một nghệ thuật

Đọc đến đây, bạn đừng vội cười! Có một thực tế rằng, bạn hay khách hàng của bạn sẽ đều bị thu hút, thậm chí tin tưởng vào những điều hào nhoáng bên ngoài. Chính vì vậy, đầu tư vào mặt hình ảnh sản phẩm hoặc trang bán hàng của bạn để có thể mang đến cảm giác lung linh nhất có thể. “Sống ảo” với những hình ảnh đẹp mắt (nhưng vẫn phải chân thực) sẽ khiến khách hàng yêu thích sản phẩm, có động lực mua hàng hơn.

Trên đây chỉ là một số bí kíp mà AhaMove gợi ý cho các chủ shop online để có thể bán hàng hiệu quả hơn. Hãy tìm hiểu thêm tại phần 1 tại: Bỏ túi bí kíp bán hàng online chốt nghìn đơn mỗi tháng (Phần 1)

 2,275 total views