Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ kinh doanh cây cảnh online

d-ahamove-tools-images-kinh-doanh-cay-canh-online-blog-jpg

Kinh doanh cây cảnh online kiếm tiền triệu mỗi ngày, bạn đã nghe bao giờ chưa? 

Nhất là hiện nay nhiều người mong muốn tìm về với thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của mình. Cây cảnh trở thành cầu nối để họ thanh lọc không khí và nuôi dưỡng tâm hồn.

Đây là một thị trường tiềm năng đối với cả người mới bắt đầu kinh doanh. Nhưng sẽ không dễ dàng để đứng vững với “tay mơ” nếu bạn chưa nắm trọn bí quyết đến từ AhaMove. Hãy cùng chúng mình thử trải qua quá trình kinh doanh cây cảnh online nhé?


MỤC LỤC

  1. Kinh doanh cây cảnh trực tuyến hấp dẫn đến mức nào?
  2. Cần chuẩn bị những gì trước tiên?
  3. Kinh nghiệm bán cây cảnh online

Thị trường kinh doanh cây cảnh trực tuyến hấp dẫn đến mức nào?

Trước khi vào cách thức kinh doanh, AhaMove cùng bạn dạo qua thị trường đã nhé. 


Thị trường buôn bán cây xanh ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là ở các đô thị lớn. Bởi con người không bao giờ ngừng kết nối và tìm về với thiên nhiên. Nhưng nhịp sống vội vã hiện nay khiến mua cây cảnh online đang trở thành xu hướng mới. 

Kinh doanh cây cảnh online đang phát triển mạnh

Ngày nay thị trường cung cấp đa dạng loại cây cảnh khác nhau, mức giá giao động lớn từ vài nghìn đến hàng chục triệu đồng. Nếu mới bắt đầu bạn nên lựa chọn loại cây cảnh mini, giá thấp, dễ chăm hướng tới nhóm sinh viên, dân văn phòng.


Tuy nhiên nếu am hiểu và nghiên cứu sâu về thị trường, bạn sẽ phát hiện ra những thị trường ngách ít người biết tới, dễ dàng cạnh tranh hơn. Ví dụ như phần lớn khách hàng ở khu đô thị đều bận rộn và sống ở khu căn hộ nhỏ. Do đó xu hướng hiện nay là cây cảnh mini, để được trong nhà và dễ chăm sóc. 

Cần chuẩn bị gì để kinh doanh cây cảnh qua mạng?

Nguồn vốn để bán cây cảnh 

Không cần vốn lớn như kinh doanh tại cửa hàng, chỉ với một số tiền rất nhỏ bạn đã có thể bắt đầu. Nhất là kinh doanh sen đá, cây cảnh mini sẽ cần nguồn vốn thấp hơn nhiều bonsai…


Tuy nhiên nguồn vốn vẫn là nhân tố quan trọng. Bạn cần xác định sẽ đổ bao nhiêu tiền đầu tư? Chắc chắn một kế hoạch kinh doanh hàng chục triệu sẽ không thể thành công với số vốn vài triệu rồi.

Nguồn hàng mua cây 

Sau khi đã xác định người mua là ai, bán cây gì, bạn có bao nhiêu tiền… Tiếp theo bạn sẽ cần tìm nguồn hàng chất lượng. Đây là yếu tố quyết định đầu ra sản phẩm nên bạn cần kiểm định kĩ càng.

Đến tận vườn ươm để chọn giống cây tốt nhất

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều hội nhóm về buôn sỉ giống cây online, bạn nên tìm hiểu về các nguồn hàng qua đây.


Tuy nhiên bạn vẫn nên đến tận vườn ươm để chọn giống để đảm bảo chất lượng. Kinh doanh cây cảnh online cần sự am hiểu về cách chăm sóc cây rất nhiều để thành công. Do đó nếu tìm được nhà cung cấp giống cây vừa ý hãy học hỏi cách chăm sóc cây của họ.

Kênh kinh doanh và kênh truyền thông online

Kinh doanh online cần ít vốn nhưng khó khăn hơn bạn tưởng nhiều. Đối với hình thức trực tuyến, thay vì tốn tiền thuê gian hàng bạn sẽ phải chi trả chi phí quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng hơn.


Đa số khách hàng vẫn có tâm lí chọn cây cần nhìn tận mắt nên bạn cần tạo lòng tin cho khách ngay từ đầu. Việc chọn một kênh kinh doanh và truyền thông đủ tốt để bán được hàng là điều không dễ.

Thay vì chi trả chi phí thuê gian hàng, bạn sẽ tốn tiền chạy quảng cáo

Đầu tiên bạn nên có trang website về bán cây cảnh của riêng mình. Không chỉ bán cây, trang web của bạn nên cung cấp thêm cả kiến thức chăm sóc cây cảnh, giới thiệu giống cây mới. Nhiều người trẻ thành thị không biết nhiều về các loại cây, họ sẽ cần bạn giới thiệu những loại cây phù hợp với nhu cầu.


Khách hàng ở đâu mình tới đó, hãy bê cửa hàng kinh doanh của bạn lên các trang mạng xã hội lớn. Hiện nay nhiều mô hình kinh doanh cây cảnh thông qua Facebook, Zalo, Instagram rất thành công. Điểm mấu chốt của kinh doanh cây cảnh online là ảnh chụp phải đẹp để chiếm được cảm tình của khách hàng.

Xem thêm:

Tổng hợp các kinh nghiệm cho người mới bán hàng online

Kinh nghiệm bán cây cảnh qua mạng hiệu quả

Ảnh chụp rất quan trọng 

Tâm lí của người mua cây cảnh thường so sánh ảnh bạn đăng với cây thật khi nhận. Sự khác biệt chỉ cần rất nhỏ như thiếu một bông hoa hay màu lá cũng khiến họ phàn nàn.


Hãy đầu tư chụp ảnh đẹp để thu hút người mua nhưng cũng đừng quên đầu tư chất lượng cây cảnh. 

Đầu tư vào ảnh chụp để tạo niềm tin cho khách hàng

Giao hàng nhanh chóng cẩn thận

Cây cảnh là một mặt hàng đặc thù. Đôi khi hàng giao đến khách chỉ cần gãy một chiếc lá cũng khiến khách không bao giờ quay lại.


Do đó việc vận chuyển lưu kho như hàng hóa bình thường là điều nguy hiểm. Ngoài ra cây cũng cần tưới nước thường xuyên và ánh sáng mặt trời nên thời gian giao hàng không nên quá một ngày.


Thông thường các shop bán cây cảnh online thường chỉ ưu tiên giao nội thành, giao nhanh để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhiều shop kinh doanh cây cảnh đã tin dùng dịch vụ giao hàng của AhaMove bởi đảm bảo giao tức thời trong nội thành và độ chuyên nghiệp, cẩn thận.


Giao hàng giống như khâu cuối cùng để đến tay khách hàng, hãy chọn nơi giao hàng chuyên nghiệp để trải nghiệm của khách được trọn vẹn.

Chăm sóc khách hàng

Người mua cây về để chăm sóc lại chính là người cần bạn chăm sóc nhất. Khi bắt đầu trồng một cây cảnh mới, khách hàng sẽ cần bạn hướng dẫn rất nhiều. 


Lúc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức và nhiệt tình giải đáp. Về lâu dài bạn nên có blog riêng chuyên chia sẻ cách chăm sóc cây, xử lí bệnh trên cây và có đội ngũ tư vấn tận tình.


Hy vọng những lưu ý trên từ AhaMove sẽ hữu ích để bạn bắt đầu kinh doanh cây cảnh online và sớm thành công trong lĩnh vực này.

 3,125 total views