Bán hàng trên facebook – Không phải cứ đăng nhiều là lên được đơn!

Bán hàng trên facebook, quan trọng nhất chính là tìm được cách viết caption hay và thu hút. Nếu bạn vẫn đang mò mẫm từng ngày tìm câu trả lời cho bài toán làm sao để viết được một status “triệu like”, thì đây có thể là một số tuyệt chiêu bạn nên áp dụng!

Lựa chọn “giờ vàng” lên bài

Khi nào nên post bài? Điều đó còn phụ thuộc khá nhiều vào khách hàng của bạn. Họ là ai? Họ có thói quen như thế nào? Những điều này, hẳn mỗi chủ shop đều có thể tự trả lời được và lựa chọn một khung giờ thích hợp để bài đăng nhận được nhiều quan tâm và tương tác.

  • Buổi sáng giờ vàng lí tưởng vào khoảng từ 9-10h sáng.
  • Chiều nên đăng bài vào khoảng 3h30 – 4h30 sẽ tốt hơn.
  • Buổi tối nên đăng vào khoảng 8h và từ 10h – 12h.

Ngoài ra, như một thói quen, người dùng thường Online nhiều vào những ngày cuối tuần. Do đó, các ông bà chủ nên tăng tần suất đăng bài vào cuối tuần sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Đầu tư vào bài viết

Sau khi xác định được thời gian đăng bài bán hàng trên Facebook hợp lí, đây là lúc các chủ shop nên chỉn chu nội dung bài viết cần đăng, bởi nó sẽ quyết định đến việc gia tăng hơn 50% hiệu quả tương tác. Hãy đăng đầy đủ các thông tin sản phẩm của bạn: tên sản phẩm, giá, mô tả, thông tin liên hệ, và đặc biệt đừng quên hình ảnh thực tế sản phẩm của bạn.

Hãy tạo thông tin rõ ràng, chi tiết và đáng tin cậy bởi khi mua hàng online, khách hàng không thể trực tiếp cầm nắm sản phẩm, nên hãy tạo cho họ lòng tin. Bên cạnh đó, cũng nên trau chuốt hình ảnh sản phẩm dựa trên ảnh thực, và nên có nhiều hình ảnh ở nhiều góc chụp khác nhau dành cho 1 sản phẩm.

Biết cách đẩy bài lên TOP

Những bài viết lên TOP, hay hiện diện trên trang chủ thường là những bài viết có lượng tương tác tốt, thậm chí là rất rất tốt. Khi đó, bài viết sẽ được nhiều khách hàng like, share, comment dưới nhiều hình thức và nội dung khác nhau. Lúc này, các ông bà chủ hãy chịu khó tương tác và phản hồi khách hàng để chắc chắn là họ có muốn mua hàng hay không.

Và nếu có thể, hãy công khai hết các thông tin về sản phẩm thay vì trả lời inbox riêng, việc công khai sẽ tạo được uy tín và tin tưởng hơn. Theo đó, bạn cũng có thể hỏi thăm khách hàng của mình sau khi mua và sử dụng sản phẩm. Xin cảm nhận của họ, giữ lại những nhận xét tốt và chụp ảnh chúng để đăng tải như một nội dung review, tạo ấn tượng đẹp trong mắt những khách hàng tiềm năng.

Thế mới thấy, bán hàng online là không hề đơn giản, không phải cứ đăng bài nhiều là sẽ có nhiều khách. Vì thế, hãy nằm lòng những bí quyết bên trên để có được bài bán hàng triệu like!

 

 3,943 total views,  2 views today