AHAFAST DỊCH VỤ GIAO HÀNG BẰNG XE MÁY ĐIỆN

d-ahamove-tools-images-h-notif-jpg

AhaFast – Dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện đầu tiên tại Việt Nam chính thức được ký kết giữa Ahamove và VinFast. Dịch vụ sẽ bắt đầu tại Đà Nẵng với 100 xe để phục vụ người dân trên toàn thành phố.

1. AHAFAST LÀ DỊCH VỤ NHƯ THẾ NÀO?

AhaFast là dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện, và là sản phẩm hợp tác giữa Ahamove và VinFast. Với mục tiêu bảo vệ môi trường, hướng tới xu hướng “sống xanh”, thân thiện, giao hàng bằng xe sẽ là dịch vụ ưu việt, phục vụ mọi nhu cầu vận chuyển của mọi nhà.

Giao hàng bằng xe máy điện có những đặc điểm vượt trội như:

 • Giao hàng siêu tốc chỉ từ 30 phút
 • Giao hàng bằng xe máy điện Vinfast, đầu tiên tại Việt Nam
 • Đội tài xế chuẩn 5 sao chuyên nghiệp
 • Hướng tới lối sống xanh và hiện đại

2. BẢNG GIÁ DỊCH VỤ AHAFAST

Thời gian giao hàng

Khu vực áp dụngTP Đà nẵng
Thời gian làm việcTừ 8h00 – 21h00, từ thứ hai đến Chủ Nhật
Quy định trả hàngTương tự như các dịch vụ khác. Không phát sinh thêm phí trừ trường hợp Khách Hàng yêu cầu hoàn trả hàng ngay lập tức
Kích thước hàng hóa50cm x 40cm x 50cm và có trọng lượng dưới 30kg. Trong trường hợp vượt quá, Tài Xế cần yêu cầu khách hàng chọn thêm dịch vụ Giao hàng cồng kềnh.

Bảng giá dịch vụ

4km đầu>= 4kmThời gian giao hàngKích thước (cm)Khối lượng tối đa
25.000 VNDThêm 5.500 VND /kmTối đa 01 giờ đối với đơn hàng dưới 6km có 1 điểm dừngDàixRộngxCao
50x40x50
30 Kg/ đơn hàng
Phí tin nhắn1.000 VND/lầnTin nhắn thông báo cho người nhận hàng hành trình lấy và giao hàng của tài xế80% phí quãng đường giao hàng chiều điSau khi giao hàng tới tay người nhận, tài xế sẽ quay đầu trở lại điểm lấy hàng
Phí điểm dừng5.500 VND/điểmNgoài điểm đầu với mỗi điểm dừng giao/ nhận hàng quý khách phải trả thêm phí.Tạm ứng < 2.000.000 VND: Miễn phí
Tạm ứng >= 2.000.000 VND: 0,88% Giá trị Tạm ứng
Tài xế sẽ ứng trước tiền tạm ứng cho người gửi và thu lại từ người nhận hàng
Hỗ trợ tài xế5.000 VND/lầnÁp dụng để hỗ trợ tài xế trong điều kiện thời tiết xấu, khung giờ cao điểm, … hoặc khi muốn đơn hàng được nhận nhanh hơn10.000 VND/lầnKhách hàng có nhu cầu giao các mặt hàng cẩn thận, được đảm bảo giảm thiểu rủi ro trong suốt quá trình giao hàng trong thời gian ngắn.
Hỗ trợ giao hàng tận tay10.000 VND/lầnÁp dụng khi khách hàng cần tài xế giao hàng lên lầu, giao lên chung cư hoặc bệnh viện.80% Tổng km chiều điTài xế đến điểm lấy hàng giao đến điểm nhận sau đó quay về điểm lấy hàng.

Số điểm dừng/điểm giao: 01 – 05 điểm giao/đơn hàng

Phí điểm dừng: Phụ phí dịch vụ giao hàng tạm ứng

Phí tin nhắn: Quay lại điểm lấy hàng

Hỗ trợ tài xế: Phí giao hàng dễ vỡ

Hỗ trợ giao hàng tận tay: Phí quay đầu

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ

 • Sử dụng Ahamove trên hệ điều hành iOS và Android hoặc thông qua phiên bản Web.
 • Trước khi xác nhận đặt đơn, Quý khách hàng vui lòng cung cấp và xác minh trước với người nhận về địa điểm và thời gian nhận hàng, nếu người nhận thay đổi địa điểm hay thời gian nhận hàng, Khách hàng vui lòng đặt lại địa chỉ đúng hoặc chọn thời gian lên đơn phù hợp.
 • Khách hàng kiểm tra đưa hàng cho tài xế trùng khớp với thông tin trên ứng dụng (hình ảnh, tên, số điện thoại, biển số xe).
 • Sau khi chấp nhận sử dụng dịch vụ Khách hàng có trách nhiệm đối với đơn hàng và hỗ trợ tài xế để tăng tỉ lệ thành công.

Tài xế khi đến lấy đơn hàng

– Chỉ nhận hàng nguyên đai nguyên kiện.

– Trường hợp hàng không nguyên đai nguyên kiện, khách hàng vui lòng thông báo trước với người nhận về tình trạng hàng hóa.

Tài xế đến nơi giao hàng

– Khi đến nơi giao hàng tài xế sẽ liên hệ với người nhận để giao hàng:

 • Liên lạc được: Tiến hành giao hàng.
 • Không liên lạc được: Báo cho người gửi để xác nhận việc giao hàng với khách hàng, sau tối đa 15 phút nếu vẫn không liên hệ được thì tài xế bấm thất bại thông báo với người gửi để trả hàng.

– Khi gặp người nhận với trường hợp ứng tiền thu hộ, tài xế sẽ yêu cầu người nhận đưa tiền thu hộ (và phí ship nếu người nhận trả ship) trước khi giao hàng.

– Người nhận kiểm tra đơn hàng đúng theo yêu cầu còn nguyên đai nguyên kiện/ hàng hóa đúng theo yêu cầu từ khách hàng.

Cách thức trả hàng và Trách nhiệm của khách hàng đối với đơn hàng hoàn trả (đơn giao thất bại)

– Sau khi giao hàng không thành công, tài xế sẽ trả hàng lại trước 6 tiếng đồng hồ kể từ khi đơn hàng thất bại (hoặc tùy theo shop và tài xế thương lượng).

Lưu ý:

 • Phí ship được tính ngay sau khi tài xế nhận đơn hàng từ khách hàng gửi đơn. Và khách hàng phải trả 100% phí ship chiều đi của đơn hàng nếu đơn hàng thất bại.
 • Khách hàng chú ý gọi điện xác nhận đơn hàng trước khi tài xế đi giao để đảm bảo đơn hàng được giao thành công với tỉ lệ cao nhất.
 • Đối với các đơn hàng tài xế đã cầm hàng đi giao nhưng thất bại do không liên hệ được người nhận, người nhận không nhận hàng hay người nhận thay đổi thông tin ( địa điểm, thời gian,…) giao hàng, Khách hàng có trách nhiệm nhận lại hàng, thanh toán số tiền “COD” mà tài xế đã ứng cho Khách hàng và phí ship chiều đi ghi trên đơn hàng.
 • Khách hàng yêu cầu tài xế trả hàng theo đúng địa chỉ đi ghi ở trên đơn, trường hợp thay đổi địa chỉ nhận lại hàng, Khách hàng liên hệ trực tiếp với tài xế để hỗ trợ tài xế trả lại hàng.

Các mặt hàng không nhận giao

 • Hàng cấm.
 • Hàng dễ cháy nổ.
 • Rác thải vệ sinh, y tế.
 • Hàng dễ trầy xước, vỡ và hàng công nghệ mới 100% chưa niêm phong mà khách gửi chưa báo với người nhận.

3. SO SÁCH CHI PHÍ XE XĂNG VÀ XE ĐIỆN

Điểm khác biệt lớn nhất mà ai cũng biết giữa xe điện và xe xăng là nguồn nhiên liệu sử dụng. Xe máy điện chạy bằng điện sử dụng hệ thống pin để lưu trữ và cung cấp năng lượng cho toàn bộ quá trình vận hành của động cơ. Còn ở xe máy chạy bằng xăng, nhiên liệu sử dụng chính là xăng hoặc dầu giúp tạo ra năng lượng để di chuyển chiếc xe. Cũng do sự khác biệt về nhiên liệu sử dụng mà giữa xe điện và xe xăng có nhiều điểm khác nhau. Chi phí vận hành của xe điện và xe xăng về năng lượng cũng khá chênh lệch. Xe điện cho khả năng vận hành tiết kiệm chi phí hơn xe xăng truyền thống.

Chi tiết so sánhXe xăngXe điện
Nhiên liệu tiêu thụ2.5 lít xăng3.5 số điện
Đơn giá (VND)23,0003,000
Chi phí (VND)57,50010,500
Chi phí thuê xe/ngày (VND)30,000
Chi phí thuê pinMiễn phí
Tổng chi phí (VND)57,50040,500
Chi phí tiết kiệm được 29.57%

4. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tất cả các vấn đề liên quan đến giao hàng, xử lý sự cố phát sinh, phải được thông báo đến Bộ phận Chăm sóc khách hàng (“CSKH”) qua một trong các kênh liên hệ sau:

Hotline : 1900545411

Email: support@ahamove.com

Mục Trợ giúp trên ứng dụng Ahamove

Trân trọng,

Đội ngũ Ahamove


 172 total views