5 bí quyết để kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công

d-ahamove-tools-images-kinh-doanh-phu-kien-dien-thoai-blog-jpg

Kinh doanh phụ kiện điện thoại được coi là một trong những ngành ít rủi ro nhất, vốn nhỏ mà đem lại lãi lớn. Đây là một ngành hàng hứa hẹn nhiều phát triển trong tương lai. 


MỤC LỤC

1. Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại online?

2. Bán phụ kiện điện thoại cần những gì?

2.1. Hiểu biết về thị trường.

2.2. Xác định mặt hàng kinh doanh.

2.3. Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn?

2.4. Lựa chọn nguồn hàng.

2.5. Lưu ý về đơn vị giao hàng.

Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại online?

Kinh doanh phụ kiện điện thoại được coi là một trong những ngành ít rủi ro nhất, vốn nhỏ mà đem lại lãi lớn. Đây là một ngành hàng hứa hẹn nhiều phát triển trong tương lai. 


Ở Việt Nam, theo báo cáo “Thị trường điện thoại và ứng dụng di động Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020”, tỷ lệ sử dụng điện thoại di động chiếm 70% dân số, với gần 150 triệu thiết bị. Với số lượng thiết bị lớn như vậy, nhu cầu về phụ kiện điện thoại phát triển và gia tăng không ngừng.


Ngoài ra vốn để bắt đầu bán phụ kiện điện thoại không cao, nguồn hàng lại dồi dào. Bạn tha hồ lựa chọn các sản phẩm mẫu mã đẹp.


Mặc dù là ngành hàng kinh doanh ít rủi ro, nhưng để thành công lời lãi nhiều cũng không hề đơn giản. Hãy cùng AhaMove tìm hiểu những cách kinh doanh phụ kiện điện thoại online ra đơn nhé.

Bán phụ kiện điện thoại cần những gì?

Hiểu biết về thị trường – yếu tố không thể thiếu

Đầu tiên bạn phải xác định thị trường đang cần gì, những mặt hàng nào bán chạy, khách hàng của bạn là ai… Sau khi nghiên cứu thị trường phụ kiện điện thoại, bạn cũng cần có hiểu biết nhất định để lựa chọn cho mình một mặt hàng kinh doanh. 

Việc am hiểu thị trường và sản phẩm vô cùng quan trọng, bởi đó là cơ sở để bạn lựa chọn được mặt hàng tốt, hiểu mong muốn của người tiêu dùng.


Ví dụ như phụ kiện điện thoại bạn bán nên tương thích với hầu hết thiết bị điện thoại trên thị trường. Bởi hiện nay các hãng điện thoại nhiều vô kể, nếu chỉ tương thích với một số ít thì khó bán được số lượng lớn.

Xác định được mặt hàng kinh doanh

Phụ kiện điện thoại vô cùng đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Tuy nhiên nếu bắt đầu với số vốn nhỏ, bạn không thể nhập về đủ loại phụ kiện. Ngoài ra việc tập trung vào một số loại nhất định cũng giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến bạn hơn. AhaMove gợi ý cho bạn những sản phẩm phụ kiện điện thoại cơ bản và được nhiều người ưa chuộng:

  • Miếng dán màn hình: Chi phí nhập hàng rẻ, là loại phụ kiện hầu hết mọi người đều cần.
  • Tai nghe: Đây là vật dụng cơ bản và được nhiều người sử dụng, với nhiều chủng loại tùy thuộc vào thiết bị điện thoại tương thích
  • Ốp lưng vào bao da: Một trong những phụ kiện được mua nhiều nhất, mẫu mã vô cùng đa dạng. Tuy nhiên đây cũng là mặt hàng cạnh tranh cao, thị trường đã bão hòa.
  • Pin dự phòng: Nhu cầu sử dụng điện thoại cao nhất là khi đi xa khiến pin dự phòng được nhiều người trang bị

Bộ giá đỡ điện thoại hỗ trợ livestream: Xu hướng livestream trên các sàn TMĐT (Shopee, Lazada…) hay mạng xã hội như Facebook đang ngày càng phát triển, nhu cầu về bộ giá đỡ ngày càng lớn.


Có thể bạn quan tâm!

>>> Cách tìm sản phẩm hot trend bán hàng online mới nhất 2021

Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại online cần bao nhiêu vốn?

Đầu tiên bạn cần xác định những khoản chi phí sẽ phát sinh khi kinh doanh.

Khoản lớn nhất và chiếm phần lớn vốn của bạn là vốn nhập hàng. Nếu kinh doanh online bạn cần vốn để chạy quảng cáo, các hoạt động Marketing liên quan…

Tuy nhiên bởi đây là ngành hàng có nguồn hàng phong phú từ Trung Quốc, mẫu mã đa dạng với giá thành rẻ, nên bạn dễ dàng tối ưu được vốn ban đầu.


Vốn để kinh doanh phụ kiện điện thoại tương đối linh hoạt. Với tầm 5 triệu trong tay, bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh.

Lựa chọn nguồn hàng kĩ càng

Tùy vào phân khúc bạn lựa chọn (bình dân hay cao cấp) để từ đó xác định được nguồn hàng. 

Nguồn hàng có thể được chia làm 2 loại chính: nhập từ Trung Quốc (giá rẻ, chất lượng trung bình) hoặc nhập chính hãng (giá đắt hơn, chất lượng tốt).

Khu chợ phụ kiện điện thoại

Ngoài ra một số phụ kiện điện thoại có tốc độ lỗi thời rất cao. Bạn cần nghiên cứu sản phẩm thật kĩ để lựa chọn nguồn hàng chất lượng, tránh việc nhập phải hàng lỗi mốt.


Bạn có thể đa dạng hóa nguồn hàng để đem lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng. Việc am hiểu về phụ kiện điện thoại sẽ giúp bạn chọn nguồn hàng tốt hơn.

Đơn vị giao hàng cũng vô cùng quan trọng

Nếu lựa chọn bán hàng online, đơn vị giao hàng là điều bạn cần lưu tâm. 

Nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng lớn, do đó một số phụ kiện điện thoại cần giao ngay. 


Hoặc một số phụ kiện cần được bảo quản kĩ càng tránh va đập mạnh dẫn đến hỏng hóc, do đó việc vận chuyển dài ngày, lưu kho có thể không phù hợp. Khi bán online, chất lượng sản phẩm phụ thuộc một phần vào việc giao hàng.


Hiện nay AhaMove đang là sự lựa chọn giao hàng cho rất nhiều shop bán phụ kiện điện thoại tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng… nhờ lợi thế về tốc độ giao hàng. Điều này sẽ nhanh chóng đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách mua trên thị trường, giúp cửa hàng dễ dàng “ghi điểm”.


Tóm lại, phụ kiện điện thoại không những là mặt hàng kinh doanh có nhu cầu cao mà còn cần ít vốn. Nếu bạn đang băn khoăn về việc bắt đầu kinh doanh phụ kiện điện thoại online, hy vọng bài chia sẻ từ AhaMove sẽ giúp ích cho bạn.

 1,132 total views