11 BÍ KÍP VÀNG CHO “ĐỐI TÁC MỚI”

d-ahamove-tools-images-10bikipvang-png

“Đối tác mới kích hoạt tài khoản nên chạy dịch vụ nào? Khu vực nào có nhiều đơn hàng ? Khung giờ nào nhiều đơn? ” là những câu hỏi mà đội ngũ AhaMove gặp nhiều trong quá trình tiếp đón các đối tác mới. Vậy bí quyết chạy đơn, lựa đơn như thế nào cho phù hợp. AhaMove xin phép gửi tới quý đối tác mới hướng dẫn dựa trên thời gian đối tác làm việc mỗi ngày.

Phần I: 8 BÍ KÍP chung khi chạy đơn

Bí kíp 1: Tận dụng bản đồ nhiệt để lựa chọn khu vực và khung giờ hoạt động có nhiều đơn hàng

Khu vực có lượng đơn hàng cao: Phú Nhuận, Bình Thạnh, Quận 1, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, phần lớn quận Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Quận 7 và Quận 8.

Khung giờ cao điểm đơn hàng: 8-11h và 13-19h

Bí kíp 2: Chờ từ 5-10 phút tại một vị trí để nhận được đơn hàng

Bên cạnh việc nhận đơn theo quận và khung giờ cao điểm. Số liệu từ AhaMove cho thấy đối tác mới đứng tại một vị trí trong 1-2 phút mà không thấy có đơn hàng thì nên cố gắng chờ thêm 5-10 phút nữa rồi mới di chuyển tới vị trí khác sẽ có có cơ hội cao hơn những tài xế di chuyển luôn. Điều này giúp giảm chi phí di chuyển và gia tăng được cơ hội nhận đơn hàng tại một khu vực.

Bí kíp 3: Sử dụng tính năng “Đề xuất đơn hàng“ hoặc “Tự động nhận đơn“ để được ưu tiên và giảm thời gian tìm đơn

Với những tài xế mới chưa có kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng thì hai tính năng ưu việt giúp Đối tác có thể giảm thời gian tìm kiếm đơn hàng và không lo việc tranh giành đơn hàng. Đơn hàng sẽ được liên tục gợi ý cho đối tác khi thực hiện chạy đơn.

Tìm hiểu thêm – Tính năng: Đề xuất đơn hàng

Tìm hiểu thêm – Tính năng: Tự động nhận đơn

Bí kíp 4: Không ngần ngại nhận các đơn NGOẠI THÀNH, hoạt động năng suất ở TẤT CẢ KHU VỰC

Kể từ ngày 01/07/2020 AhaMove đã chính thức kế hoạch đẩy mạnh mở rộng hoạt động thị trường và kích cầu sử dụng dịch vụ AhaMove tại các Quận/Huyện khu vực ngoại thành.

Cho nên bên cạnh việc kết hợp các bí kíp trên, đối với Đối tác đang sinh sống ở khu vực ngoại thành cũng đừng ngại bật ứng dụng tài xế Aha ngay tại khu vực mình sinh sống để nhận đơn và tối đa hóa lượng đơn hàng ngày.

Đối với đối tác đang hoạt động ở khu vực nội thành, nhận được đơn hàng đi những khu vực xa trung tâm cũng có thể an tâm hoạt động, không cần phải lo việc giao hàng ngoại thành mà không có đơn nữa!

Bí kíp 5: Sử dụng linh hoạt quy tắc ghép chạy đơn đa dịch vụ

Có thể đối tác chưa biết, tại AhaMove mỗi dịch vụ đều có thể nhận ghép với nguyên tắc. Theo một nghiên cứu gần đây của AhaMove thì tỉ lệ Đối tác chạy đa dịch vụ có thu nhập trung bình cao hơn 20%. Vì vậy hãy nắm vững quy luật ghép đơn dưới đây để có thể gia tăng cơ hội ghép đơn:

DỊCH VỤGHÉP THÊM
SIÊU RẺSIÊU RẺ, 4H, ĐỒNG GIÁ 25, TMĐT
4H4H, SIÊU RẺ, TMĐT
ĐỒNG GIÁ 25ĐỒNG GIÁ 25, SIÊU RẺ, TMĐT

Bí kíp 6: Luôn để dư tài khoản thanh toán trên 200.000đ

Việc đang chạy đơn nhưng không đủ tiền trừ phí sẽ khiến đối tác mất nhiều thời gian nạp tiền bỏ lỡ cơ hội nhận được đơn hàng mong muốn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng số dư trên 200.000đ để đáp ứng được tốt cho các đơn hàng có trừ phí đơn hàng và phí thu hộ khi nhận các chuyến đi nhiều đơn hàng hoặc gia tăng cơ hội ghép nhiều đơn hàng. 
AhaMove hỗ trợ 2 phương thức nạp tiền từ MoMo hoặc trực tiếp tại Bưu Cục GHN

Bí kíp 7: Theo dõi thành tích để hoàn thành chương trình thưởng

Theo dõi thành tích giúp các đối tác có thể biết được các chương trình thưởng đang được áp dụng. Đối tác có thể theo dõi được tiến độ hoàn thành mốc thưởng từ đó cải thiện được thu nhập cùng nhiều chương trình thưởng hấp dẫn.

Để biết được các chương trình thưởng đang áp dụng: Tại màn hình theo dõi vui lòng bấm Thêm > Theo dõi thành tích 
 

Bí kíp 8: Liên hệ trước người gửi người nhận để chủ động xử lý tình huống

Một số tình huống thường xảy tới do không liên hệ trước có thể kể đến như: Người gửi hủy đơn do không được liên hệ xác nhận đơn, Người gửi yêu cầu chờ đợi nhận hàng, Người gửi cho sai địa chỉ người nhận hàng, Người nhận thay đổi thời gian, địa chỉ nhận hàng.

Vì vậy hãy luôn chủ động liên hệ trước để có thể xử lý tình huống linh hoạt giúp tiết kiệm thời gian cho chính mình

Phần II: Chọn đơn hàng phù hợp với thời gian hoạt động ?

Đây có lẽ là điều mà nhiều đối tác cũng băn khoăn khi bắt tay làm việc. Tại AhaMove, chúng tôi khuyên đối tác với 3 nhóm thời gian làm việc dưới dây

Dành cho đối tác hoạt động khoảng 2h/ ngày

Đây là nhóm đối tác không có nhiều thời gian làm việc, thường là những người làm văn phòng, các đối tác kết hợp di chuyển trong quá trình đi đường.

Dịch vụ nên chạy là gì ?
Đối tác nên chọn chạy 2 dịch vụ chủ yếu: Dịch vụ Siêu Tốc và Dịch vụ Siêu Rẻ. Hai dịch vụ này có thời gian hoàn thành đơn hàng từ 45p – 1h45p . Hoàn toàn phù hợp theo nhu cầu làm việc của đối tác. Đặc biệt với những đối tác mới đây là 2 dịch vụ tiền đề để đối tác có thể làm quen với thao tác thực hiện đơn hàng, cung đường di chuyển, cách ghép đơn trước khi có nhiều thời gian chạy chuyển sang dịch vụ khác.

Dành cho đối tác hoạt động khoảng 4h/ ngày

Đây là nhóm đối tác thường là những người làm theo ca và muốn kết hợp làm thêm với công việc hiện tại. Hoặc các bạn sinh viên làm kết hợp thời gian học trên trường.

Dịch vụ nên chạy là gì ? 
Đối tác sau khi đã có thời gian làm quen với các dịch vụ thì hãy bắt đầu mở rộng và chạy ghép đa dịch vụ. 4 Dịch vụ mà AhaMove gợi ý là: Siêu Tốc, Siêu Rẻ, 4H, Đồng Giá.

Với Siêu Tốc hãy chạy những đơn hàng dài để giảm thời gian chờ đợi hàng. Với 3 dịch vụ còn lại hãy tận dụng quy luật ghép đơn đã được AhaMove đề cập ở trên.

Dành cho đối tác hoạt động trên 6h/ ngày

Đây là nhóm đối tác coi đây là công việc chính và muốn tập trung làm việc cả ngày.

Dịch vụ nên chạy là gì ? Bên cạnh 4 dịch vụ AhaMove đề cập ở trên. Đối tác nên tham gia ký quỹ để mở thêm 2 dịch vụ: Thương mại điện tử / HUB. Hai dịch vụ giúp tăng cơ hội ghép đơn và cải thiện thu nhập.

 

Dịch vụ HUB là dịch vụ giao hàng tại kho. Điểm mạnh của dịch vụ HUB là không cần phải ứng tiền hàng. Các điểm giao tập trung hầu hết tại một quận giảm thời gian di chuyển. Khả năng ghép đơn cũng là một ưu điểm của dịch vụ HUB.

 

Dịch vụ TMĐT là dịch vụ kết hợp cùng các đối tác thuộc Sendo, Lazada,v.v.v. Đối tác sẽ tới nhận hàng và đi giao tương tự như các dịch vụ khác. Sau đó sẽ thanh toán tiền thu được qua tài khoản hoặc ví MoMo.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên, quý đối tác sẽ có thêm những kinh nghiệm khi bắt đầu làm việc tại AhaMove.

 

Trân trọng,

Đội ngũ AhaMove